Lê Văn Thanh: Ước mơ là động lực thúc đẩy em cố gắng trong học tập

Cập nhật: 11-10-2012 | 00:00:00

Nhìn bảng thành tích học tập của Lê Văn Thanh, học sinh (HS) lớp 12 hóa, trường THPT chuyên Hùng Vương có lẽ ai cũng phải khâm phục về tinh thần học tập của em. Em nói rằng, ước mơ là động lực thúc đẩy em cố gắng trong học tập…

11 năm liền là HS giỏi, từng đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4 năm lớp 10, huy chương vàng kỳ thi Olympic 30-4, giải nhất môn hóa kỳ thi HS giỏi cấp tỉnh, giải nhất kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay cấp tỉnh năm lớp 11… Sau đó, Thanh được chọn vào đội tuyển dự thi HS giỏi quốc gia và HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực. Qua 2 kỳ thi này, Thanh đã đoạt giải ba môn hóa cấp quốc gia và giải nhì kỳ thi HS giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp khu vực.  

Em Thanh (giữa) là một trong những HS giỏi vừa được UBND tỉnh tuyên dương

Chia sẻ với chúng tôi về bí quyết học tập, Thanh cho biết: “Ngoài học tập từ thầy cô trong trường, để có kết quả học tập tốt, em còn học từ sách tham khảo các dạng bài tập, học qua mạng internet, học hỏi thêm kinh nghiệm từ những anh chị đi trước và trao đổi với bạn bè… Mỗi ngày, sau khi học hết các môn học cho ngày mai, em dành 2,5 giờ cho môn hóa”. Trong các môn học, Thanh đặc biệt đam mê môn hóa. Người khơi nguồn cho em sự đam mê này chính là thầy dạy hóa cho Thanh năm học lớp 9. Qua những phương trình phản ứng hóa học và những thú vị trong bộ môn hóa học mà thầy truyền đạt, Thanh thấy môn hóa có rất nhiều ứng dụng cho cuộc sống nên rất hứng thú với môn học này. Cũng vì lẽ đó, Thanh sẽ quyết tâm theo đuổi nó đến cùng. “Để đạt được kết quả như ngày hôm nay, mỗi chúng em đều có niềm đam mê học tập và ấp ủ những ước mơ, hoài bão tốt đẹp. Chính những ước mơ đó là nguồn động lực thúc đẩy chúng em luôn gắng sức mỗi khi gặp điều khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, chúng em đã phải nỗ lực rất nhiều, không ngừng học hỏi từ thầy cô, bạn bè cũng như luôn tự tìm tòi, sáng tạo trong học tập và nghiên cứu”, Thanh nói.

Ngoài những giải thưởng trên, trong các kỳ thi HS giỏi, Thanh nói rằng em còn rút ra được bài học vô cùng quý báu, đó là “Chúng ta sẽ không thấy được vẻ đẹp của sự thành công nếu chúng ta không biết đứng dậy sau những thất bại”. Chính bài học đó đã giúp Thanh vượt luôn cố gắng vươn lên trong học tập và gặt hái được nhiều giải thưởng trong thời gian qua.

HỒNG THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter