Lễ viếng nguyên Bí thư Thành ủy Võ Trần Chí

Cập nhật: 18-11-2011 | 00:00:00

Lễ viếng nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí diễn ra từ 8g sáng nay, 18-11, tại hội trường thành phố, 111 Bà Huyện Thanh Quan, Q.3, TP.HCM.

  Đoàn lãnh đạo Ban chấp hành Trung ương Đảng do đồng chí Lê Hồng Anh, ủy viên Bộ Chính trị - thường trực ban bí thư, dẫn đầu đến viếng và chia buồn tại tang lễ đồng chí Võ Trần Chí sáng 18-11

Đoàn Ban chấp hành Trung ương Đảng do ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh làm trưởng đoàn đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí. Tất cả bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn một đảng viên trung kiên; là người đồng chí chân tình, gương mẫu, giàu tinh thần trách nhiệm; trọn đời vì dân vì Đảng cống hiến toàn bộ sức lực của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh xúc động ghi trong sổ tang: “Đồng chí mất đi là một tổn thất cho cách mạng, cho Đảng, Đảng bộ và nhân dân TP.HCM và quê hương Long An, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho gia đình, bạn bè, đồng chí và đồng nghiệp”.

Đoàn Chủ tịch nước do Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dẫn đầu đã đến viếng, chia buồn và ghi những dòng xúc động vào sổ tang: “Đồng chí Võ Trần Chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Cuộc đời hoạt động phong phú, sôi nổi của đồng chí là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân. Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia quyến đồng chí Võ Trần Chí (anh Hai Chí kính mến)”.

Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã dẫn đầu đoàn Chính phủ, văn phòng Chính phủ kính viếng nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí. “Đồng chí Võ Trần Chí là người đảng viên xuất sắc của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Đảng bộ và nhân dân TP.HCM; đã đóng góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng Tổ quốc”, Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân tiếc thương ghi vào sổ tang.

Trong sáng 18-11, đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Chủ tịch Huỳnh Đảm dẫn đầu; đoàn Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ TP.HCM do ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải dẫn dầu và đoàn Tỉnh ủy tỉnh Long An do Bí thư Tỉnh ủy Long An Mai Văn Chính dẫn đầu đã đến viếng và chia buồn cùng gia quyến nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí.

Trong ngày, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã gửi vòng hoa đến viếng. Các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến viếng và gửi vòng hoa đến viếng, chia buốn cùng gia quyến nguyên ủy viên Bộ Chính trị, nguyên bí thư Thành ủy TP.HCM Võ Trần Chí.

Theo TTO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter