LHQ có bằng chứng chính quyền Syria phạm tội ác chiến tranh

Cập nhật: 03-12-2013 | 00:00:00

Một Ủy ban Liên Hợp quốc đang điều tra các vụ vi phạm trong cuộc nội chiến tại Syria đã công bố rất nhiều bằng chứng phạm tội.

Ngày 2-12, Cao ủy Liên Hợp Quốc (LHQ) về Nhân quyền Navi Pillay cho biết, các bằng chứng mà nhóm điều tra của LHQ thu thập được cho thấy, có thể các quan chức trong Chính phủ Syria, bao gồm cả lãnh đạo nước này, phạm tội ác chiến tranh.

  Cao ủy Liên Hợp quốc về Nhân quyền Navi Pillay

Phát biểu trong buổi họp báo tại Geneva (Thuỵ Sỹ), bà Pillay cho biết, một Ủy ban Liên Hợp Quốc đang điều tra các vụ vi phạm trong cuộc nội chiến tại Syria đã công bố rất nhiều bằng chứng phạm tội, trong đó cho thấy, “lãnh đạo cấp cao nhất trong chính quyền Syria phải chịu trách nhiệm, kể cả người đứng đầu nhà nước Syria”.

Hiện danh sách các nghi phạm đang được bảo mật. Bà Pillay cho rằng, ở Syria, quy mô và bản chất của các vụ vi phạm là do cả hai bên gần như mất niềm tin vào nhau.

Bà kêu gọi các bên nhanh chóng tìm ra giải pháp nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng tại Syria để tránh thương vong đối với người dân.

Theo thống kê của LHQ, cuộc nội chiến kéo dài 33 tháng qua tại quốc gia Trung Đông này đã cướp đi sinh mạng của gần 126.000 người.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter