LHQ đánh giá cao công tác phòng chống bão của Việt Nam

Cập nhật: 12-11-2013 | 00:00:00

Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam ấn tượng về sự chuẩn bị và các biện pháp được Việt Nam thực hiện khi đối phó với bão.

Trong thông cáo đưa ra hôm nay, Văn phòng Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Việt Nam đánh giá cao sự tích cực chủ động của Chính Phủ Việt Nam trong công tác chuẩn bị phòng chống bão, giúp giảm thiểu thiệt hại về người và của do bão gây ra.

 Người dân trung tâm huyện Tiền Hải (Thái Bình) thưc hiện việc quét dọn nhà cửa, sửa soạn lại hàng quán bị hỏng, đổ do ảnh hưởng của bão

Mặc dù cơn bão Haiyan đã giảm cường độ đáng kể khi đổ bộ vào hai tỉnh Hải Phòng và Quảng Ninh vào rạng sáng 10-11, tuy nhiên 11 tỉnh phía Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn bị ảnh hưởng bởi mưa lớn và gió mạnh. Thiệt hại đầy đủ do cơn bão gây ra vẫn đang được đánh giá.

Bà Pratibha Mehta – Điều phối viên thường trú của LHQ tại Việt Nam, đặc biệt ấn tượng về sự chuẩn bị và các biện pháp được Chính phủ Việt Nam thực hiện khi đối mặt với cơn bão này. Sự chỉ đạo của Chính phủ từ cấp cao nhất đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu tác động của cơn bão và số người thiệt mạng.

Bão Haiyan là cơn bão thứ 14 đổ bộ vào Việt Nam trong năm nay. Vì vậy, cả các cấp chính quyền và quân đội đã được chuẩn bị đầy đủ để đối phó. Mỗi địa phương đều có kho dự trữ thực phẩm, nước uống, chỗ ở, thuốc men, y tế, nước và thiết bị vệ sinh đã sẵn sàng. Những nhân viên cứu trợ nhân đạo của LHQ và các tổ chức phi chính phủ quốc tế đã công nhận và hoan nghênh các biện pháp phòng chống bão chủ động của Chính phủ, nhờ đó thiệt hại về người và của do cơn bão gây ra thấp hơn so với dự đoán ban đầu.

Chính phủ Việt Nam vẫn đang kiểm soát tình hình sau bão và ít có khả năng yêu cầu hỗ trợ quốc tế. Tuy nhiên, LHQ, các tổ chức phi chính phủ và các đối tác cứu trợ nhân đạo quốc tế khác vẫn duy trì liên lạc chặt chẽ với các đối tác Việt Nam, và sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter