LHQ hối thúc các nước phê chuẩn Hiệp ước cấm thử hạt nhân

Cập nhật: 07-09-2012 | 00:00:00

Cộng đồng quốc tế tăng cường những nỗ lực nhằm hướng tới mục tiêu về “một thế giới không có vũ khí hạt nhân”.

 Một vụ thử hạt nhân (Ảnh minh họa). Các vụ thử hạt nhân vẫn là mối đe dọa đối với sức khỏe loài người và sự ổn định trên toàn cầu, và các quốc gia trên thế giới cần tham gia ký kết và phê chuẩn Hiệp ước toàn cầu về cấm thử nghiệm hạt nhân.

Đây là thông điệp của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đưa ra ngày 6-9 trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc.

Tổng Thư ký LHQ Ban Ki-moon kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường những nỗ lực nhằm hướng tới mục tiêu về “một thế giới không có vũ khí hạt nhân”.

"Các vụ thử hạt nhân là mối đe dọa đối với sức khỏe con người và sự ổn định trên toàn cầu. Nó để lại những hậu quả tai hại và lâu dài. Hiệp ước cấm thử nghiệm hạt nhân toàn diện nhận được sự ủng hộ đông đảo trên toàn cầu, nhưng nó vẫn chưa có hiệu lực. Tôi hối thúc các nước vẫn chưa ký kết và phê chuẩn Hiệp ước này không nên trì hoãn thêm nữa. Trong khi chờ đợi Hiệp ước này có hiệu lực, tôi kêu gọi tất cả các quốc gia trên toàn thế giới ủng hộ lệnh cấm hiện nay đối với các vụ nổ thử nghiệm hạt nhân", ông Ban Ki-moon nói.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter