LHQ lên án vụ đánh bom đẫm máu tại Afghanistan

Cập nhật: 08-12-2011 | 00:00:00

  Người dân Afghanistan đang khiêng vác những nạn nhân trong vụ đánh bom. Theo AFP, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 7/12 đã kịch liệt chỉ trích các vụ đánh bom "ghê tởm" nhằm vào các tín đồ Hồi giáo dòng Shi'ite tại Afghanistan khiến ít nhất 59 người thiệt mạng.

Trong một tuyên bố đưa ra cùng ngày, cơ quan quyền lực nhất của Liên hợp quốc nêu rõ: "Các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất các vụ tấn công khủng bố ghê tởm hôm 6/12 tại thủ đô Kabul và thành phố Mazar-i-Sharif của Afghanistan khiến nhiều người thương vong. Hội đồng Bảo an kêu gọi Chính phủ Afghanistan đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra xét xử."

Cùng ngày, Mỹ đã hồi thúc Pakistan hành động mạnh mẽ hơn nữa trong cuộc chiến chống nhóm phiến quân Lashkar-i-Jhangvi mà Afghanistan quy trách nhiệm thực hiện vụ thảm sát chưa từng có nhằm vào cộng đồng Hồi giáo Shi'ite tại nước này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cũng xác nhận có một công dân Mỹ thiệt mạng trong các vụ tấn công đẫm máu nói trên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter