LHQ thông qua nghị quyết yêu cầu Mỹ bỏ cấm vận Cuba

Cập nhật: 27-10-2011 | 00:00:00

Với 186 phiếu ủng hộ, 2 phiếu chống và 3 phiếu trắng, Đại Hội đồng LHQ một lần nữa thông qua nghị quyết yêu cầu Mỹ chấm dứt ngay lập tức lệnh bao vây cấm vận chống Cuba kéo dài trong suốt nửa thế kỷ qua.

Đây là lần thứ 20 liên tiếp Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết “Sự cần thiết phải chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt chống Cuba”. Hai nước duy nhất bỏ phiếu chống là Mỹ và Israel.

Phát biểu trước phiên bỏ phiếu, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez đánh giá cao sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của La Habana yêu cầu Washington dỡ bỏ vô điều kiện cuộc bao vây, cấm vận phi lý này. Theo thống kê chính thức công bố mới đây, thiệt hại kinh tế do cuộc bao vây cấm vận của Mỹ đối với Cuba từ năm 1962 tới nay đã lên tới 975 tỷ USD.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter