LHQ ủng hộ Tổng thống bị phế truất của Paraguay

Cập nhật: 28-06-2012 | 00:00:00

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon ngày 27-6 đã bày tỏ mối quan ngại về cuộc khủng hoảng chính trị ở Paraguay liên quan đến vụ Thượng viện nước này bỏ phiếu miễn nhiệm Tổng thống hợp hiến Fernando Lugo, đồng thời tuyên bố ủng hộ những nỗ lực dàn xếp của các nhà lãnh đạo trong khu vực.

 Tổng thống hợp hiến Fernando Lugo.  Người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hiệp quốc, ông Martin Nesirky cho biết, Tổng Thư ký Ban Ki-moon rất quan tâm tới những căng thẳng chính trị ở Paraguay và lo ngại về vụ xét xử chính trị dẫn tới việc phế truất Tổng thống Lugo cũng như ảnh hưởng của vụ này đối với thể chế dân chủ tại quốc gia Nam Mỹ.

Tổng Thư ký Liên hiệp quốc cũng kêu gọi các bên ở Paraguay giải quyết ổn thỏa những bất đồng chính trị.

Ông Ban Ki-moon cũng hoan nghênh một phái bộ do Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) cử đến Paraguay để tìm hiểu tình hình.

Tổng thống hợp hiến của Paraguay, Fernando Lugo bị Quốc hội do phe đối lập kiểm soát bãi miễn chức vụ hồi tuần trước với cáo buộc ông "thiếu trách nhiệm trong việc thực thi chức trách". Đơn kháng cáo của ông Lugo đã bị Tòa án Tối cao Paraguay bác bỏ.

Lãnh đạo các nước Mỹ Latinh dự kiến sẽ gặp nhau trong ngày 28-6 để thảo luận vấn đề này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter