LHQ ủng hộ xây công viên trên biên giới liên Triều

Cập nhật: 26-08-2013 | 00:00:00

  Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Moon. Theo Kyodo và THX, ngày 26-8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon tuyên bố Liên hợp quốc sẵn sàng ủng hộ đề xuất của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm 15-8 vừa qua về việc xây dựng công viên hòa bình tại Khu phi quân sự (DMZ) trên biên giới liên Triều.

Trả lời họp báo, ông Ban nhấn mạnh: "Liên hợp quốc sẵn sàng hỗ trợ toàn diện đề xuất này nếu có dấu hiệu tiến triển sau khi Triều Tiên và Hàn Quốc nhất trí về kế hoạch này", đồng thời cho biết ông đã bày tỏ quan điểm của mình trong cuộc gặp Tổng thống Park Geun-hye hồi tuần trước. Ngoài ra, ông còn bày tỏ ý định sẽ tới thăm Triều Tiên.

Kế hoạch xây dựng một công viên hòa bình thế giới tại DMZ là một trong những cam kết được bà Pắc đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử trước khi nhậm chức Tổng thống Hàn Quốc hồi tháng 2.

Theo bà Park Geun-hye, dự án công viên hòa bình sẽ là "điểm khởi đầu cho hòa bình và tái thống nhất trên Bán đảo Triều Tiên", đồng thời "cũng là thông điệp hòa bình gửi tới toàn nhân loại".

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter