Liban thành lập chính phủ, chấm dứt bất ổn chính trị

Cập nhật: 15-02-2014 | 00:00:00

  Thủ tướng Liban Tammam Salam.

Thủ tướng được chỉ định của Liban Tammam Salam thông báo sẽ thành lập một chính phủ vào cuối ngày 15-2, chấm dứt 10 tháng bất ổn chính trị tại quốc gia Trung Đông này.

Theo đó, chính phủ mới dự kiến sẽ bao gồm các thành viên của cả phong trào Hezbollah của người Shiite và khối của cựu Thủ tướng Saad Hariri do người Sunni dẫn dầu.

Trong vòng 10 tháng qua, nhiều nỗ lực thành lập chính phủ đã bị thất bại do sự chia rẽ về chính trị sâu sắc từ lâu xuất phát từ những bất đồng quan điểm về cuộc chiến tại nước láng giềng Syria.

Trong khi Hezbollah cử các chiến binh tới tham chiến tại Syria để yểm trợ Tổng thống Bashar al-Assad, thì ông Hariri và khối của mình phản đối chế độ Damascus và ủng hộ cuộc nổi dậy chống ông Assad.

Tuy nhiên, hôm 21-1, ông Hariri tuyên bố khối của ông đã chuẩn bị tham gia chính phủ đoàn kết dân tộc với Hezbollah và các đồng minh của lực lượng này, mặc dù vẫn bảo lưu quan điểm phản đối mạnh mẽ sự can thiệp của Hezbollah vào Syria./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter