Libya sa thải lãnh đạo an ninh sau vụ giết đại sứ Mỹ

Cập nhật: 18-09-2012 | 00:00:00

Phóng viên AFP ngày 17-9 được tiếp cận các tuyên bố chính thức cho biết, Bộ trưởng Nội vụ Libya, Fawzi Abdelali đã cách chức các lãnh đạo an ninh tại Benghazi sau khi xảy ra vụ tấn công vào Tổng lãnh sự quán Mỹ hôm 11-9 ở thành phố miền Đông này, khiến Đại sứ Chris Stevens và ba nhân viên ngoại giao Mỹ khác thiệt mạng.

Theo hai thông báo riêng rẽ đề ngày 12-9, Thứ trưởng Nội vụ phụ trách khu vực phía Đông Wanis al-Sharef và Giám đốc an ninh quốc gia của Benghazi, Tướng Hussein Bou Hmida, đều bị thay thế.

Theo đó, Đại tá Salaheddin Doghman được bổ nhiệm thay Tướng Bou Hmida, đồng thời tạm kiêm nhiệm vị trí của ông al-Sharef cho đến khi tìm được người giữ cương vị này.

Cuộc tấn công vào lãnh sự quán Mỹ hôm 11-9 ở Benghazi đã khiến bốn công dân Mỹ thiệt mạng, bao gồm cả đại sứ Mỹ tại Libya Chris Stevens.

Sau vụ tấn công bị quốc tế kịch liệt lên án này, tổ chức Al Qaeda ở bán đảo Arập đã tuyên bố đã thực hiện vụ tấn công để trả thù cho việc Mỹ tiêu diệt nhân vật số 2 của tổ chức này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter