Libya yêu cầu dẫn độ những người ủng hộ Gaddafi

Cập nhật: 26-02-2012 | 00:00:00

 Ngày 25-2, Libya đã đe dọa sẽ xem xét lại các mối quan hệ song phương nếu các quốc gia láng giềng không giao nộp những nhân vật từng ủng hộ nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi.

Phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức tại thủ đô Tripôli, ông Mustafa Abdel Jalil, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) không nêu đích danh những quốc gia láng giềng nào song cho biết Libya đã bàn bạc vấn đề này với các quốc gia trong khối Arập và châu Phi.

Khi được hỏi về liệu Libya có cắt đứt quan hệ với các quốc gia không tỏ ra hợp tác trong vấn đề dẫn độ các nhân vật thuộc chế độ cũ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi hay không, ông Abdel Jalil cho biết ông đã đề nghị Bộ Ngoại giao cử các đặc phái viên tới các quốc gia láng giềng để tìm một giải pháp liên quan tới vấn đề này.

Cách đây không lâu, Libya đã hối thúc Niger dẫn độ Saadi Gaddafi, con trai nhà lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi, về nước song phía Niger đã bác bỏ đề nghị này khi cho rằng Saadi có thể bị xét xử không công bằng ở Libya.

Ngoài Saadi, hiện một số nhân vật khác trong gia đình của ông Muammar Gaddafi cũng đang tị nạn tại Algeria, trong khi cựu Thủ tướng dưới chế độ cũ của Libya, ông Al Baghdadi Ali al-Mamoudi đang bị giam giữ tại Tunisia, chờ quyết định dẫn độ về Libya.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter