Liên đoàn Lao động tỉnh: Yêu cầu công đoàn cơ sở thông báo về mức lương tối thiểu vùng năm 2015

Cập nhật: 25-11-2014 | 08:50:02

Theo Nghị định số 103/2014/ NĐ-CP của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động (NLĐ) làm việc ở doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động, tỉnh Bình Dương có huyện Dầu Tiếng, Phú Giáo thuộc vùng II với mức lương là 2.750.000 đồng/người/tháng; các huyện, thị, thành phố còn lại thuộc vùng I với mức lương 3,1 triệu đồng/người/tháng.

Để không xảy ra mâu thuẫn về tiền lương dẫn đến tranh chấp lao động tập thể, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở phối hợp với người sử dụng lao động tuyên truyền, thông báo cho NLĐ biết việc thực hiện điều chỉnh lương của DN; đồng thời nắm bắt và giải quyết kịp thời các kiến nghị, thắc mắc, đề xuất của công nhân lao động.

T.THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter