Liên hoan thanh niên hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc: Nồng ấm và đậm sắc màu

Cập nhật: 26-11-2013 | 00:00:00

  Hàng trăm bạn trẻ kết hình Chim câu trắng, tượng trưng cho hòa bình, cho khát vọng vững bền của thanh niên và người dân hai nước Việt Nam-Trung Quốc

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và đồng chí Lý Nguyên Triều, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch nước CHDCND Trung Hoa đại diện cho lãnh đạo cấp cao 2 nước, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư Thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí cùng đông đảo lãnh đạo các bộ ngành Việt Nam, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây tham dự Liên hoan và chung vui cùng gần 10.000 thanh niên Việt Nam, Trung Quốc.

Các bạn trẻ hai nước được nghe Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn hai nước công bố thư của Chủ tịch nước Việt Nam Trương Tấn Sang và Chủ tịch nước CHND Trung Hoa Tập Cận Bình.

Tiếp đó, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch nước CHDCND Trung Hoa Lý Nguyên Triều và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã phát biểu chào mừng Liên hoan Thanh niên Việt nam Trung Quốc lần thứ II-2013.

Trong phát biểu chào mừng Liên hoan, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã nhấn mạnh: “Liên hoan Thanh niên Việt Nam - Trung Quốc lần này diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước chúng ta đang tiếp tục có bước phát triển mới tích cực. Đây là dịp để thế hệ trẻ hai nước cùng nhau ôn lại truyền thống hữu nghị Việt - Trung, cùng chắp cánh ước mơ tuổi trẻ, làm sâu đậm hơn, sinh động hơn tình cảm hữu nghị giữa nhân dân và thế hệ trẻ hai nước, góp phần làm cho quan hệ hai Đảng, hai nước không ngừng đơm hoa, kết trái.”

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân mong mỏi: “Cuộc gặp gỡ giữa thanh niên hai nước hôm nay là cơ hội để các bạn gần gũi, hiểu biết hơn về đất nước và con người của nhau, sau khi trở về nước mỗi bạn thanh niên ở đây sẽ trở thành một đại sứ thiện chí và văn hóa của nước này tại nước kia. Đoàn Thanh niên Cộng sản hai nước hãy tiếp tục có những hoạt động hợp tác thiết thực để tình hữu nghị truyền thống mãi tỏa sáng trong thanh niên, thiếu niên và nhi đồng hai nước, từ thế hệ này truyền sang thế hệ khác.”

Gần 10.000 thanh niên Việt Nam, Trung Quốc đã say sưa cuốn hút trong Đại nhạc hội sôi động, rực rỡ sắc màu và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ hai nước láng giềng vốn có truyền thống "láng giềng hữu nghị, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai" và tinh thần 4 tốt: "láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt".

Với chủ đề Tuổi xuân hữu nghị ước mơ, gồm 3 chương: Chắp cánh tuổi xuân, Hữu nghị muôn thuở, Ước vọng tươi đẹp. Với hàng nghìn diễn viên với những màn múa hát được dàn dựng công phu, Đại nhạc hội đã khép lại với ấn tượng sâu đậm của hàng vạn thanh niên với những tiết mục đặc sắc như hàng trăm bạn trẻ kết hình Chim câu trắng, tượng trưng cho hòa bình, cho khát vọng vững bền của thanh niên và người dân hai nước, kết hình ngọn lửa, tượng trưng cho tình cảm hữu nghị nồng ấm giữa tuổi trẻ và nhân dân 2 nước. Trong ước vọng vô vàn tươi sáng, những chú chim bồ câu trắng tượng trưng cho hòa bình hữu nghị đã nâng cánh ước mơ cho các bạn trẻ hai nước Việt - Trung.

Liên hoan Thanh niên hữu nghị Việt Nam- Trung Quốc 2013 với chủ đề “Bay cao ước mơ tuổi trẻ, xây đắp tương lai sáng ngời”, khép lại, nhưng tình cảm nồng thắm hữu nghị giữa thanh niên hai nước láng giềng Việt Nam-Trung Quốc vẫn lan tỏa, tiếp tục vun trồng cho tình hữu nghị, sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa thế hệ trẻ hai nước Việt Nam - Trung Quốc, góp phần tăng cường quan hệ “đối tác hợp tác chiến lược toàn diện” Việt Nam - Trung Quốc theo “phương châm 16 chữ” và “tinh thần 4 tốt”.

Ngay trước khi diễn ra hoạt động chính thức của Liên hoan Thanh niên hữu nghị Việt Nam- Trung Quốc 2013, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nguyễn Đắc Vinh và Bí thư Thứ nhất Đoàn TNCS Trung Quốc Tần Nghi Trí cùng 200 thanh niên Việt Nam, Trung Quốc đã cùng trồng cây tại Khu vườn hữu nghị. Lãnh đạo cấp cao hai nước cũng tham dự cùng đại diện thanh niên hai nước ký tên vào các tấm vải đỏ được dựng tại cửa vào Trung tâm thể dục thể thao Quảng Tây, đồng thời tham quan triển lãm ảnh giao lưu hữu nghị giữa thanh niên hai nước.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter