LLVT tỉnh tích cực hưởng ứng cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”

Cập nhật: 01-09-2012 | 00:00:00

Thiết thực hưởng ứng “Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào 2012”; kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 35 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị hợp tác giữa hai nước, Bộ CHQS tỉnh Bình Dương đã phát động cuộc thi trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ (CB, CS).

Sau 2 tháng triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, 100% CB, CS đã hăng hái tham gia cuộc thi một cách tích cực. Để cuộc thi đạt chất lượng, sau khi Bộ CHQS tỉnh phát động, Đảng ủy, chỉ huy Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn BB6 đã xây dựng kế hoạch, sưu tầm tư liệu; tạo điều kiện tốt nhất cho CB, CS dự thi. Đặc biệt, cuộc thi lần này đã thu hút khá đông LLDQTT các xã, phường, thị trấn tham gia, với hơn 1.221 bài dự thi của DQTT cho thấy tinh thần của LLDQ rất phấn khởi tham gia. Nhiều mẩu chuyện đầy tình nghĩa và cảm động về những người bố, người mẹ, người anh, người chị, người em thật thà, chất phác trên đất nước Lào; biết bao kỷ niệm đẹp về những tháng ngày cùng chung chiến hào đánh giặc đầy ắp tình người... đã được CB, CS khắc họa thành công, tạo nên một bức tranh văn hóa đẹp của hai dân tộc Việt - Lào. Là chiến sĩ tình nguyện, tôi có được vinh dự hơn một năm trời “nếm mật, nằm gai” cùng nhân dân Lào trong cuộc đấu tranh gìn giữ hòa bình cho các bộ tộc Lào. Vẫn còn đó trong tôi hình ảnh những cô gái Lào Lùm, Lào Thơng, Lào Xủng trong bộ váy áo sặc sỡ đẹp đến mê hồn, chắp tay trước ngực đến bên chiến sĩ tình nguyện xin được múa hát cùng các anh. Rồi bên ánh lửa bập bùng, tay trong tay như tình Việt - Lào keo sơn gắn bó, thủy chung, son sắt. Và không biết từ bao giờ điệu múa “Lâm Vông” kỳ diệu đã hút hồn CB, CS quân tình nguyện Việt Nam.

Các bài thi lần này không những tốt về nội dung mà cách trình bày còn đẹp. Bìa bài thi được trang trí công phu, ảnh minh họa cho bài viết nhiều, bố cục hợp lý, nhất là ảnh chụp các hoạt động giao lưu của hai dân tộc Việt- Lào, thể hiện trách nhiệm và tình cảm của người dự thi. Cuộc thi lần này đã nói lên ý thức trách nhiệm, lòng tự hào dân tộc của CB, CS đối với hai nước Việt Nam - Lào, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm của CB, CS trong gìn giữ, phát huy, không ngừng tô thắm tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp của hai Đảng, hai Nhà nước trong điều kiện mới, để cho tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

 LƯƠNG ANH (Bộ CHQS tỉnh)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter