Lội sông đến trường, 7 học sinh ở Lai Châu bị nước cuốn trôi

Cập nhật: 13-04-2014 | 00:00:00

Vào khoảng 10 giờ ngày 13-4, một vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra khi bảy em học sinh tiểu học dắt nhau lội qua sông Nậm Mu (thuộc địa phận bản Hỳ, xã Ta Gia, huyện Than Uyên, Lai Châu) và bị nước cuốn trôi, trong đó có một em đã bị nước cuốn mất tích.

Ông Lò Văn Xương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Ta Gia cho biết, hôm nay nước sông cạn, các cháu học sinh đã chủ quan lội qua để đến trường. Khi các cháu ra đến giữa sông, bất ngờ nước lớn từ đầu nguồn đổ về cuốn trôi cả bảy cháu. Sáu cháu may mắn được người dân lao động ở gần đó cứu thoát, hiện vẫn còn một cháu chưa tìm thấy.

Đoạn sông này hầu như năm nào cũng xảy ra tai nạn, đã có mấy người bị thiệt mạng vì bị nước cuốn trôi. Xã đã kiến nghị nhiều lần với huyện và nhiều đoàn công tác để làm cầu treo qua sông nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả. Các cháu học sinh này ở bản Noong Quoài, thường được bố mẹ hoặc thầy cô giúp qua sông đi học, nhưng hôm nay các cháu thấy nước cạn nên lội qua và điều đáng tiếc đã xảy ra.

Ông Hà Trọng Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Than Uyên cho biết, ngay sau khi nhận được tin, huyện đã huy động các lực lượng tìm kiếm cứu nạn của xã và bà con dân bản khu vực này để tìm kiếm nạn nhân. Hiện nay Nhà máy thủy điện Bản Chát, nơi đầu nguồn cũng dừng phát điện để phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn…

Bản Noong Quoài nằm bên bờ tả sông Nậm Mu, cách trung tâm xã khoảng hơn 8km. Các học sinh này đều là người dân tộc Mông và học bán trú tại trường. Ngày nghỉ, các em mới về thăm nhà. Hôm nay Chủ nhật, các em quay trở lại trường để sáng thứ Hai bắt đầu tuần học mới./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter