Lớp 12A1 trường THPT Bến Cát: 100% học sinh thi đậu đại học

Cập nhật: 27-09-2013 | 00:00:00

Kỳ thi đại học (ĐH) năm 2013 vừa qua, lớp 12A1 trường THPT Bến Cát đã làm nên điều bất ngờ khi cả 36 học sinh (HS) của lớp đều thi đậu ĐH, trong đó hơn 50% thi đậu 2 trường ĐH. Tiếng tăm của lớp giờ đã lan xa và đã trở thành niềm tự hào chung cho toàn trường và của ngành giáo dục nói chung. Ngoài thành tích trên, trong năm học vừa qua lớp có 14 em đoạt giải HS giỏi cấp tỉnh và nhiều HS khác đoạt các giải: giải toán trên máy tính cầm tay, toán Lương Thế Vinh, IOE…

Tập thể lớp 12A1

Trong niềm vui lâng lâng, thầy Nguyễn Minh Nhân, giáo viên chủ nhiệm cho hay, đây là lớp nguồn của trường, mục tiêu của lớp là 100% HS thi đậu tốt nghiệp và ĐH, nên từ năm lớp 10 thầy trò đã xây dựng nền nếp, kỷ cương học tập. Đáng mừng là HS lớp này có ý thức học tập tốt, giáo viên bộ môn rất hài lòng bởi không khí học tập của lớp luôn sôi nổi, HS chủ động trong việc học. Các em có tinh thần đoàn kết cao, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết học tập cho nhau. Em Nguyễn Thị Tường Vy, lớp trưởng tiếp lời thầy: “Lớp A thành tích phải nổi trội hơn các lớp khác. Để đáp lại sự kỳ vọng của thầy cô, em và Bí thư Chi đoàn Phan Hữu Thanh Tú tìm ra những giải pháp thúc đẩy phong trào học tập của lớp đi lên”. Các em xây dựng bảng thông tin học tập. Hàng tháng từng tổ đưa các thông tin học tập như bộ đề thi ĐH, những HS nào có phương pháp học tốt cũng được đưa lên bảng để các bạn cùng tham khảo, những tấm gương học giỏi. Các tổ thi đua nhau có số bài nhiều, bài hay, số lượng người tham khảo nhiều. Bảng thông tin học tập này không chỉ có HS của lớp mà các lớp khác cũng đến tham khảo, từ đó kết quả học tập của nhiều em đã tiến bộ rõ rệt. Để khuyến khích tinh thần hiếu học của HS, sau mỗi học kỳ thầy chủ nhiệm có trao phần thưởng gồm tiền mặt và tập cho những tổ có nhiều thông tin nhất.

Thi ĐH đạt điểm cao chưa hẳn đậu ĐH nếu các em không chọn trường phù hợp. Để HS không bị trượt ĐH một cách oan uổng, nhà trường đã làm tốt công tác phân luồng, định hướng nghề nghiệp cho HS. Thầy Phạm Tấn Bình, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bến Cát cho biết, vai trò của giáo viên chủ nhiệm rất quan trọng, thầy Nhân nắm rõ sở thích, năng lực học tập của từng HS và có lời khuyên các em chọn trường vừa sức. Tìm hiểu thêm, chúng tôi còn biết, đầu năm học nhà trường đưa điểm chuẩn của từng trường ĐH cho HS tham khảo. Cứ 2 tháng một lần, HS đối chiếu kết quả học tập với số điểm ấy mà thay đổi nguyện vọng cho phù hợp với khả năng học tập của các em. Ngoài ra, trường còn tổ chức luyện thi ĐH cho HS ngay từ đầu năm học. Trường hợp đồng một số giáo viên ở TP.HCM và giáo viên giỏi ở các trường trong tỉnh về luyện thi cho HS. Nhờ đầu tư đúng hướng và HS biết chọn trường vừa sức nên 100% HS của lớp 12A1 đều thi đậu ĐH.

Thành tích của lớp chưa dừng lại ở đó, càng vinh dự hơn khi cuối năm học lớp 12, lớp có 3 HS vinh dự được kết nạp Đảng. Đó là các em: Phan Hữu Thanh Tú, Lê Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Thị Tường Vy. Những em này tham gia hoạt động sôi nổi, tích cực, có nhiều đóng góp cho Đoàn trường và có thành tích học giỏi.

Giờ đây HS của lớp 12A1 đã và đang chuẩn bị nhập học ĐH. Mong rằng ở môi trường học tập mới, các em tiếp tục khẳng định mình để mãi xứng danh là HS của trường THPT Bến Cát.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter