Lữ Tuấn Phong: Trung đội trưởng năng nổ, nhiệt tình

Cập nhật: 22-12-2012 | 00:00:00

Trung đội DQTT VSIP I ra đời và chính thức đi vào hoạt động ngày 15-8- 2011. Cũng ngày ấy, anh Lữ Tuấn Phong được cấp trên tin tưởng giao nhiệm vụ làm Trung đội trưởng cho đến hôm nay.

Với nhiệm vụ hoạt động giữ gìn an ninh ở VSIP I, anh cùng 15 anh em dân quân khác được trang bị đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ sẵn sàng tác chiến. Đều đặn hàng ngày, khi mọi người chìm vào giấc ngủ là lúc anh cùng lực lượng đi khắp nẻo đường để tuần tra, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, bảo vệ giấc ngủ bình yên cho công nhân… Anh Phong cho biết: “Tuy công việc có khi vất vả, nguy hiểm nhưng sự bình yên trên các nẻo đường, thấy công nhân yên tâm lao động sản xuất, doanh nghiệp an tâm đầu tư và hoạt động… chính là niềm vui của anh em chúng tôi”.

Trung đội mới thành lập nên gặp không ít khó khăn như thiếu kinh nghiệm trong việc truy bắt các loại tội phạm. Dưới sự chỉ đạo của Ban CHQS TX.Thuận An, anh Phong hướng dẫn, lãnh đạo lực lượng phối hợp chặt chẽ với đồn công an, lực lượng bảo vệ chuyên trách của VSIP I đẩy mạnh tuần tra truy quét, tấn công, trấn áp các loại tội phạm, nắm bắt tình hình, bảo vệ tài sản của nhân dân, Nhà nước, doanh nghiệp trong VSIP I và khu vực lân cận. Thời gian qua, lực lượng Trung đội DQTT VSIP I đã phối hợp và độc lập tổ chức hơn 180 cuộc tuần tra truy quét với 1.200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Kết quả, đã phát hiện và giải quyết 73 vụ đình - lãn công, truyền đạo trái phép, trộm cắp, cướp giật tài sản của nhân dân, các vụ cháy nổ, đánh nhau gây mất trật tự và tai nạn giao thông... Anh Phong chia sẻ: “Có được kết quả đó là nhờ sự đoàn kết, nhất trí của tập thể. Vì vậy, anh em trong đội luôn quan tâm đến nhau, quan hệ thắm thiết, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau. Tuy còn nhiều khó khăn trước mắt, nhưng chúng tôi sẽ làm tốt công tác được giao. Cụ thể là tăng cường công tác tuần tra, thường xuyên liên hệ với bảo vệ VSIP I, bảo vệ công ty để hạn chế tối đa các tệ nạn xảy ra”.

Với những đóng góp cho công tác bảo vệ an ninh ở địa phương, trong những năm qua anh Phong đã nhận được nhiều giấy khen của các cấp như: danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, tuổi trẻ sống đẹp vì cộng đồng” TX.Thuận An giai đoạn 2007-2010; có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2010, 2011…

 N.NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter