Lừa người bán vé số!

Cập nhật: 16-12-2013 | 00:00:00

 Người phụ nữ… “may mắn”!

Khi gặp những người bán vé số dạo, người phụ nữ này luôn khoe rằng “vừa trúng độc đắc”, giờ muốn tặng tiền, phát gạo cho những người bán vé số nghèo. Bà ta cũng sẽ đền ơn hàng trăm triệu đồng cho người đã bán tờ vé số may mắn để bà được trúng tiền tỷ! Tin lời bà, hàng chục người bán vé số đã bị lừa lấy tiền và hàng ngàn tờ vé số. Các nạn nhân đều mô tả người đàn bà này tuổi chừng ngoài 40 tuổi, tóc xoăn, da đen, ăn mặc bình dân và chạy chiếc xe Wave màu xanh.    Một nạn nhân kể lại chuyện bị “nữ quái” lừa chiếm đoạt hàng trăm tờ vé số

Ngày 21-11, chị Nguyễn Thị Tuyết N., 48 tuổi, bán vé số dạo đến Công an phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An trình báo đã bị đối tượng này lừa chiếm đoạt cả xấp vé số. Chị N. cho biết: Khoảng 10 giờ ngày 21- 11, đang bán vé số ở khu vực phường Bình Chuẩn thì chị tình cờ gặp người đàn bà cưỡi chiếc xe Wave. Sau vài câu xởi lởi, người ấy bảo chị N. ghé quán nước mía bên kia đường, bà ta sẽ mua hết vé số cho. Chị N. tới quán thì thấy người phụ nữ này đã ngồi chờ sẵn với hai ly nước mía.

Người này khoe “hôm trước mua vé số trúng được tờ độc đắc 1,5 tỷ đồng” nên giờ muốn mua 700 tờ vé số để đem xuống chùa ở Châu Đốc, An Giang tặng cho bà con lấy lộc. Bà ta nói: “Thấy chị N. mặt mày phúc hậu nên muốn mua vé số của chị”. Nghe vậy, chị N. mừng lắm! Tuy nhiên, lúc sáng ra chị chỉ lấy có 100 tờ vé số mà cũng đã bán gần hết. Chị N. đang lưỡng lự suy nghĩ thì người đàn bà kia nói: “Nếu chị không đủ vé để bán thì bảo người thầu của chị mang thêm đến đây”. Người đàn bà này cho biết hiện không cầm sẵn tiền, nếu khi nào đủ vé số thì bà ta sẽ chở chị về nhà lấy tiền và sẽ “bồi dưỡng cho chị 1 triệu đồng và mỗi tháng phát tặng chị một bao gạo”!

Cách nói chuyện thu hút, tỏ vẻ chân thành của bà ta khiến cho chị N. không chút nghi ngờ. Chị gọi điện cho đại lý vé số yêu cầu đem đến cho mình 700 tờ. Trong khi chờ đại lý mang vé số tới, chị N. còn đưa người này về nhà rồi tự tay mở tủ, lấy tiền đưa hết cho bà ta.

Nhận tiền, bà ta hứa: “Đến nhà tôi sẽ trả lại gấp đôi!”. Khi đại lý đem 700 tờ vé số đến, chị N. nhận và đưa hết cho người đàn bà lạ mặt kia rồi lên xe để bà ta chở về nhà ở khu 434, phường Bình Hòa, TX.Thuận An để được trả, tặng số tiền lớn. Tuy nhiên, khi vào đến một con hẻm ngoằn ngoèo ở khu vực 434 này, bà ấy bảo chị xuống xe vì “gần tới nhà rồi”! Khi chị N. vừa xuống xe thì đối tượng này rồ máy xe phóng nhanh mất dạng cùng với 700 tờ vé số và 5 triệu đồng..

Điêu đứng vì bị lừa!

Tính đến nay, ở khu vực TX.Thuận An, TP.Thủ Dầu Một đã có hàng chục người bán vé số dạo trở thành nạn nhân của đối tượng này. Chị Trần Thị H., 32 tuổi, quê Nghệ An kể: Có 6 - 7 chị em “đồng hương” với chị đã dính bẫy của “nữ quái” này. Hơn 1 tháng trước, chị và nhóm đồng hương đang bán vé số trên quốc lộ 13, đoạn qua phường Phú Hòa, TP.TDM thì gặp một phụ nữ ngoài 40 tuổi, tóc xoăn, đi chiếc xe Wave màu xanh. Người phụ nữ này dừng xe trước mặt chị Ng. (khoảng 50 tuổi, quê Nghệ An) tỏ vẻ mừng rỡ: “Tôi tìm ra chị rồi, hôm trước chị bán cho tôi tờ vé số trúng giải độc đắc. Trời ơi, mấy bữa nay vợ chồng tôi tìm chị hoài để tặng tiền mà tìm không ra”!

“Ngày 13-12, ông D., một người tàn tật bán vé số dạo ở khu vực phường Bình Chuẩn, TX.Thuận An đã đến công an địa phương trình báo bị một đối tượng lừa vé số. Khoảng 7 giờ sáng hôm ấy, khi ông đang bán vé số ở KP.Bình Phú, P.Bình Chuẩn thì có một thanh niên chạy xe máy Dream đưa 10 tờ vé số và nói là mua của ông, giờ trúng rồi nên muốn mua tiếp để ủng hộ. Đối tượng này cầm xấp vé số hơn 100 tờ của ông D. xem rồi bỏ vào giỏ xe, sau đó lên xe định bỏ chạy. Ông D. kéo xe hắn lại đòi tiền thì hắn nói 10 tờ vé số kia trúng giải bảy, số tiền trúng bằng với giá trị của xấp vé số này. Tưởng thật, ông D. cầm 10 tờ vé số lên coi, nhân cơ hội đó gã thanh niên nổ máy xe chạy thoát. 10 tờ vé số đối tượng bỏ lại được phát hành ngày 3-4-2013!”.

Không nhớ rõ đây có phải là khách hàng của mình hay không, nhưng nghe vậy chị Ng. hớn hở vô cùng. Chị và mấy người bán vé số cùng quê Nghệ An xúm tới vây quanh người đàn bà xa lạ này mà hóng chuyện. Tiếp đó, bà ta bảo sẽ cho chị Ng. 100 triệu đồng, còn mấy chị em ở đây gom hết tất cả vé số trên tay bán cho bà ta. Bà ta giở chiêu “không đem theo sẵn tiền”; tí nữa chị Ng. lên xe về nhà bà ta lấy 100 triệu đồng rồi lấy luôn tiền vé số đem về trả cho mấy chị bạn.

Ngay sau đó, bà ta gọi điện thoại cho chồng bảo “đã tìm gặp chị bán tờ vé số may mắn, lát nữa sẽ chở chị ấy về nhà lấy 100 triệu đồng và hối thúc chồng ra ngân hàng rút 100 triệu đồng đem về sẵn cho chị ấy”! Nghe xong cú điện thoại này, những người bán vé số mở cờ trong bụng, họ gom nhanh hàng trăm tờ vé số gói vào một cái bọc vải để trước ba ga xe máy của người phụ nữ kia. Sau đó,chị Ng. lên xe bà ta chở về “nhận thưởng”.

Tuy nhiên, chạy được một đoạn thì bà ta dừng xe: “Chị không có mũ bảo hiểm, công an phạt đó. Thôi chị sang bên đường mua cái mũ dỏm đội tạm rồi qua đây sẽ chở đi tiếp”! Không chút nghi ngờ, chị Ng. bước xuống sang đường để mua mũ. Chỉ đợi có vậy, bà ta phóng xe, “biến” nhanh trong tích tắc cùng với cái bọc vải chứa hàng trăm tờ vé của những phụ nữ nghèo bán vé số dạo cả tin!

 L.T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter