Lúa xuân bội thu, lên tới 8 tấn/ha

Cập nhật: 08-06-2012 | 00:00:00

 Vụ lúa xuân này là một trong những vụ lúa có năng suất cao nhất từ trước đến nay của tỉnh Yên Bái, có nơi năng suất đạt tới 7,5-8 tấn/ha.

Hiện nay, bà con nông dân tỉnh Yên Bái đang khẩn trương thu hoạch lúa xuân, chuẩn bị đất cho vụ hè thu.

Hầu hết các cánh đồng ở các huyện Văn Yên, Trấn Yên, Văn Chấn, Lục Yên và thị xã Nghĩa Lộ đều đạt năng suất 6 - 7 tấn/ha. Đặc biệt, ở cánh đồng Mường Lò, cánh đồng lớn thứ hai Tây Bắc, nhiều thửa ruộng cho năng suất từ 7,5 - 8 tấn/ha.

Hiện nay tranh thủ thời tiết thuận lợi, chính quyền các địa phương đang chỉ đạo bà con khẩn trương thu hoạch lúa xuân chuẩn bị đất cho một vụ sản xuất mới.

Bà Lê Thị Kim Hoa, trưởng phòng kinh tế thị xã Nghĩa Lộ cho biết: “Trên địa bàn thị xã đang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch, Phòng Kinh tế đang phối hợp với các xã, phường đôn đốc bà con thu hoạch lúa đông xuân chuẩn bị đất cho sản xuất vụ mùa, đồng thời bảo vệ sản phẩm trước mùa mưa bão, tránh những thiệt hại, thất thoát. Theo chỉ đạo của UBND Thị xã, sẽ tổ chức gieo mạ từ 20 – 31-5, sẽ cấy từ ngày 2 -12-6”.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter