Lực lượng chống đối Syria bắt giữ ba phóng viên

Cập nhật: 11-08-2012 | 00:00:00

Ngày 10-8, lực lượng chống đối tại Syria cho biết đã bắt giữ ba phóng viên của đài truyền hình nhà nước Al-Ekhbaria, khi nhóm phóng viên này đi theo một nhóm binh sĩ chính phủ để tác nghiệp ở ngoại ô thủ đô Damasscus.

  Lực lượng an ninh Syria điều tra tại hiện trường vụ đánh bom đài truyền hình nhà nước ở Damascus ngày 6-8. Trong khi đó, đài truyền hình Al-Ekhbaria xác nhận họ đã mất liên lạc với một nhóm làm phim gồm bốn người, đồng thời kêu gọi những nước "có ảnh hưởng" đang hỗ trợ lực lượng chống đối ở Syria gây sức ép để nhóm này phóng thích các phóng viên trên.

Cho đến nay, một số phóng viên làm việc tại các cơ quan truyền thông thân chính phủ Syria bị bắt cóc, trong đó có một số phóng viên được xác định là đã bị sát hại. Lực lượng chống đối cũng nhiều lần tấn công các trụ sở đài truyền hình tại Syria.

Trong một diễn biến khác, Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc và Mỹ đã đạt được thỏa thuận, theo đó Đại sứ quán Séc tại Syria sẽ hỗ trợ hoạt động lãnh sự cho chính quyền Mỹ tại quốc gia Trung Đông này.

Theo Dân  Tí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter