Lực lượng vũ trang huyện Dầu Tiếng: Thi đua mừng Đảng, mừng xuân

Cập nhật: 04-02-2015 | 06:56:24

Không khí mùa xuân mới đang rộn ràng trên khắp các nẻo đường quê hương Dầu Tiếng anh hùng. Tại Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện, các hoạt động chuẩn bị cho nhiệm vụ mới và đón mừng xuân Ất Mùi 2015 cũng được cán bộ, chiến sĩ nơi đây tích cực thực hiện với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP) để lập thành tích chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3.2.1930 - 3.2.2015)

 

 Thượng tá Trần Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Dầu Tiếng tặng hoa, động viên thanh niên nhập ngũ tham gia bảo vệ biển đảo năm 2014. Ảnh: T.LIÊM

 Đồng loạt triển khai nhiệm vụ mới

Thi đua mừng Đảng, mừng xuân, Đảng ủy, Ban CHQS huyện Dầu Tiếng đang tập trung mọi nguồn lực để quán triệt, triển khai nghị quyết, kế hoạch nhiệm vụ QS-QP năm 2015 một cách chặt chẽ, nghiêm túc cho các đầu mối cơ quan, đơn vị và đến từng chiến sĩ để làm căn cứ vững chắc thực hiện. Theo đó, nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm đã được Đảng ủy, Ban CHQS huyện tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, điều hành một cách tập trung, thống nhất.

Thượng tá Trần Anh Tuấn, Chỉ huy trưởng, Ban CHQS huyện cho biết, Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tham mưu, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, CHQS từ huyện đến cơ sở nhanh chóng chuyển tải mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ QS-QP cho cán bộ, chiến sĩ thuộc quyền khẩn trương, nghiêm túc. Theo đó, xã Thanh Tuyền - một địa phương giàu truyền thống cách mạng, năm 2014 được UBND tỉnh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ QS-QP địa phương, giai đoạn 2004-2014 và được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen - đã triển khai tốt và quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2015. Cùng với bảo đảm cho cán bộ, chiến sĩ nắm chắc tình hình, nhiệm vụ cả năm, Ban CHQS xã đang triển khai kế hoạch và chỉ thị sẵn sàng chiến đấu của Ban CHQS huyện; đồng thời xây dựng kế hoạch phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn đẩy mạnh hoạt động giữ gìn an ninh trật tự (ANTT) trước, trong và sau Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, bảo đảm cho nhân dân địa phương đón xuân an lành, hạnh phúc.

Ông Nguyễn Minh Hưng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Thanh Tuyền, cho biết thêm, hiện nay, Ban CHQS xã tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện quyết liệt công tác tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2015. Nhờ vận dụng hiệu quả các văn bản của trên về công tác này, đến nay địa phương cơ bản đã hoàn tất các quy trình tuyển chọn và sẵn sàng phát lệnh gọi thanh niên nhập ngũ. Không chỉ ở xã Thanh Tuyền, hầu hết các địa phương trên địa bàn huyện đã hoàn tất các khâu, các bước tuyển chọn thanh niên nhập ngũ. Đây là một thuận lợi cơ bản để huyện Dầu Tiếng tiếp tục thực hiện các bước còn lại để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2015 đạt chất lượng cao.

Thi đua quyết thắng

 

Mục tiêu, chỉ tiêu chính được LLVT huyện Dầu Tiếng phấn đấu trong năm 2015 là bảo đảm 100%, cán bộ Ban CHQS cấp xã đạt trình độ trung cấp chuyên nghiệp quân sự; trong đó trình độ cao đẳng, đại học đạt từ 35 - 50%; lực lượng DQTV bảo đảm đạt 1,5% so với dân số, đảng viên đạt 25,5%, riêng dân quân đạt 18,5%; 100% chi bộ quân sự có chi ủy; thực hiện đúng quy trình các bước gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành giao quân đạt 100% chỉ tiêu, bảo đảm tỷ lệ đảng viên đạt 2% trở lên và cán bộ công chức đạt 5%; hoàn thành huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và tăng cường hoạt động giữ gìn ANTT trên địa bàn; nâng cao khả năng bảo đảm công tác hậu cần, kỹ thuật phục vụ cho mọi hoạt động của LLVT huyện.

Nhiệm vụ QS-QP năm 2015 của huyện Dầu Tiếng dù mới khởi động, nhưng theo thượng tá Lê Minh Nhân, Chính trị viên Ban CHQS huyện, đến nay công tác triển khai, hướng dẫn được thực hiện chu đáo, chặt chẽ, nghiêm túc và toàn diện. Song song đó, niềm tin từ những kết quả đã đạt được đã tạo thêm động lực cho LLVT huyện Dầu Tiếng anh hùng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong năm 2015 với tinh thần quyết thắng. Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phát động đợt thi đua cao điểm “80 ngày đêm, đoàn kết, sáng tạo, tự hào, phấn đấu xứng danh người chiến sĩ sao vuông”, lập thành tích chào mừng 80 năm ngày truyền thống lực lượng dân quân tự vệ (28.3.1935 - 28.3.2015), xây dựng mục tiêu, chỉ tiêu để cán bộ, chiến sĩ LLVT địa phương thi đua thực hiện nhiệm vụ, đón mừng xuân mới.

 

 

Nhiệm vụ đặt ra cho năm 2015 hết sức nặng nề, vì thế, Đảng ủy, Ban CHQS huyện phải vận dụng sáng tạo sự chỉ đạo của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh, các hướng dẫn của cơ quan cấp trên và sự lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất nội bộ, đoàn kết quân dân để nâng cao sức mạnh tổng hợp, sức mạnh toàn dân chung tay góp sức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ QS-QP đề ra. Với tinh thần thi đua quyết thắng, cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện cần tập trung mọi nguồn lực, có phương án chiến đấu sát thực; có kế hoạch phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, đeo bám nắm chắc tình hình; tăng cường hoạt động tuần tra, trấn áp tội phạm giữ vững ANTT, bảo đảm cho nhân dân địa phương an tâm vui xuân, đón tết cổ truyền của dân tộc an toàn, vui tươi, hạnh phúc. Đây cũng là cơ sở vững chắc để LLVT huyện hoàn thành nhiệm vụ được giao năm 2015.

 THANH LIÊM

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter