Lực lượng vũ trang tỉnh: Đẩy mạnh các phong trào hoạt động nghĩa tình

Cập nhật: 24-11-2011 | 00:00:00

Năm nay, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã có nhiều cố gắng tham gia và thực hiện các phong trào hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội và giải quyết tốt các chính sách lớn của Đảng, Nhà nước đối với những người có công với cách mạng. Cụ thể, lực lượng đã xây tặng 4 căn nhà đồng đội, 3 căn nhà tình nghĩa, tổng trị giá hơn 400 triệu đồng cho đối tượng chính sách và sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp có hoàn cảnh khó khăn (ảnh).

 

Ngoài ra, lực lượng còn chi trả chế độ, chính sách theo các Quyết định 290, 188 và 142 của Thủ tướng Chính phủ hơn 5 tỷ đồng; hoàn thành bước khảo sát các đối tượng có công trong tham gia bảo vệ biên giới và hoàn thành nghĩa vụ quốc tế giúp bạn; thường xuyên tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ nghỉ hưu mắc bệnh hiểm nghèo, khó khăn và các gia đình chính sách hơn 100 triệu đồng; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 320 trường hợp là đối tượng chính sách, người dân nghèo ở xã Long Nguyên (Bến Cát) và xã Vĩnh Hòa (Phú Giáo) 32 triệu đồng.

Để tri ân, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, Bộ CHQS tỉnh còn đề nghị Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phân 746 phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh để cán bộ, chiến sĩ chăm sóc, bảo quản. Ngoài ra, cấp ủy, người chỉ huy các cấp đã phối hợp thực hiện có hiệu quả công tác vận động quần chúng, có hơn 15.000 lượt ngày công lao động tham gia giúp dân và thực hiện các công trình phúc lợi xã hội.

T.LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter