Lực lượng vũ trang tỉnh: Mừng Đảng, mừng xuân, thi đua quyết thắng

Cập nhật: 14-02-2015 | 07:56:08

Cứ mỗi độ xuân về, khi những cành mai đua nhau khoe sắc, khắp mọi nơi, người người chăm lo tết cũng là lúc các cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) từ tỉnh đến cơ sở gác lại niềm vui riêng, làm nhiệm vụ bảo đảm cho nhân dân vui xuân - đón tết an lành. Và với họ, tết này vui hơn, đặc biệt hơn, khi Quân đội nhân dân Việt Nam vừa đánh dấu chặng đường 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Họ tự hào là những người chiến sĩ bộ đội Cụ Hồ, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân chiến đấu, luôn làm hết sức mình để bảo vệ sự bình yên cho Tổ quốc. Mừng Đảng, mừng xuân, cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh ra sức thực hiện phong trào thi đua quyết thắng.

Đại tá Võ Đức Thành, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong PTTĐQT năm 2014

Trong năm 2014, LLVT tỉnh có 251 tập thể, cá nhân được Quân khu 7, UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện PTTĐQT. Tập thể LLVT tỉnh được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu PTTĐQT 5 năm liền (2009-2014) và đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối LLVT các tỉnh, thành phố năm 2014.  

 

Đại tá Trương Bình Long, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh cho biết, năm 2014 phong trào thi đua quyết thắng (PTTĐQT) tiếp tục được cấp ủy, chỉ huy các cấp lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai toàn diện; hướng PTTĐQT vào thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm và gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/ TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ” do Tổng cục Chính trị phát động, phong trào thi đua “LLVT tỉnh chung sức xây dựng nông thôn mới”; đồng thời kết hợp với các cuộc vận động, phong trào của ngành và địa phương, tạo được khí thế thi đua sôi nổi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP), giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi để địa phương đẩy mạnh phát triển kinh tế, gắn với thực hiện các chính sách an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

Xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị là một trong những nội dung quan trọng của PTTĐQT. Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức chặt chẽ việc quán triệt, học tập nghị quyết, chỉ thị của Trung ương và địa phương về lãnh đạo nhiệm vụ QS-QP năm 2014 cho 100% đảng viên, quần chúng; quán triệt, triển khai thực hiện Đề án Đổi mới công tác giáo dục chính trị ở cơ sở trong giai đoạn mới; kết hợp chặt chẽ giữa giáo dục cơ bản với giáo dục thông qua hoạt động thực tiễn, truyền thống, pháp luật... Qua đó, cán bộ, chiến sĩ đã có sự chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại tá Trương Bình Long cho biết thêm: “Cấp ủy, chỉ huy các cấp đã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các công tác thi đua, khen thưởng và PTTĐQT; quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức hoạt động, kết hợp chặt chẽ phong trào với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”… Do vậy, đã tạo ra sự chuyển biến tích cực, nhất là ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ; chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng nề nếp chính quy được duy trì, giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của bộ đội không ngừng được cải thiện; cơ quan, đơn vị bảo đảm an toàn tuyệt đối về chính trị; cán bộ, chiến sĩ, dân quân thường trực chấp hành nghiêm kỷ luật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Một năm mới lại bắt đầu với bao sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Đại tá Trương Bình Long cho biết, để đáp ứng tình hình mới, Bộ CHQS tỉnh đề ra nhiều nhiệm vụ cụ thể. Trước tiên là chỉ đạo rà soát các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2010-2015, tập trung lãnh đạo hoàn thành trong 6 tháng đầu năm 2015. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc khắc phục những hạn chế sau kiểm điểm tự phê bình và phê hình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI), nâng cao vai trò trách nhiệm, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tiếp đó là tăng cường các biện pháp giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho cán bộ, chiến sĩ trong LLVT tỉnh có bản lĩnh chính trị vững vàng, có ý thức cách mạng cao, thực hiện hoàn thành chức trách nhiệm vụ được giao. LLVT tỉnh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu, đề xuất các biện pháp xử lý hiệu quả những vấn đề an ninh chính trị, không để xảy ra “điểm nóng”, làm thất bại âm mưu thủ đoạn diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Với chức năng của cơ quan chuyên môn, LLVT tỉnh sẽ tham mưu cho cấp ủy, chính quyền xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh và cấp huyện gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội; tăng cường củng cố tiềm lực QP-AN, hiệu lực quản lý nhà nước về công tác quốc phòng địa phương và triển khai thực hiện các đề án có hiệu quả cao, sẵn sàng động viên các nguồn lực chi viện cho các địa phương theo nhiệm vụ Quân khu giao; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện với nhiều nội dung, giải pháp quyết liệt ngày càng đi vào chiều sâu, vững chắc; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức và cán bộ, chiến sĩ trong quản lý kỷ luật, thực hiện nề nếp chính quy…

Trong năm 2014, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm và hoàn thành các mặt công tác QS-QP địa phương. Tiếp tục phối hợp điều chỉnh, bổ sung hoàn thiện hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, phòng chống lụt bão, phòng chống cháy nổ - tìm kiếm cứu nạn; công tác huấn luyện, chiến đấu bám sát phương châm chỉ đạo, sát yêu cầu nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; các chế độ trực chiến, hoạt động giữ gìn ANTT được duy trì nghiêm túc; công tác giáo dục QP-AN, tuyên truyền quốc phòng toàn dân được đổi mới đạt hiệu quả cao; công tác xây dựng nế nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ có nhiều chuyển biến tiến bộ; doanh trại, phương tiện kỹ thuật tiếp tục được quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện đại bảo đảm cho hoạt động thường xuyên và thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu khi có tình huống. 

THU THẢO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter