Lực lượng vũ trang TX.Tân Uyên: Lá cờ đầu của phong trào thi đua quyết thắng

Cập nhật: 22-04-2015 | 10:30:55

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, Thị ủy Tân Uyên, với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, thi đua quyết thắng, cán bộ, đảng viên và chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) TX.Tân Uyên đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh gắn với cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện (VMTD). LLVT địa phương luôn là đơn vị lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của LLVT trong tỉnh.

 LLVT TX.Tân Uyên chuẩn bị phối hợp tuần tra vũ trang, giữ gìn an ninh trật tự địa bàn. Ảnh: T.LIÊM

5 năm qua, để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã luôn đề ra chủ trương, giải pháp sáng tạo để làm tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, điều hành hiệu quả nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QP) địa phương. Đồng chí Võ Văn Bá, Bí thư Thị ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự thị xã cho biết, Đảng ủy, Ban CHQS địa phương luôn đoàn kết và chủ động thực hiện chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương. Các chủ trương, biện pháp điều có trọng tâm, trọng điểm và bám sát tình hình nhiệm vụ phát triển của thị xã. Nhờ đó, công tác chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền về QS-QP luôn thuận lợi và đạt hiệu quả trong thời gian qua.

Nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự và chuyên ngành cho LLVT thị xã là mục tiêu được Đảng ủy, Ban CHQS thị xã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới về nội dung, biện pháp và đạt hiệu quả thiết thực, bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc” đã làm chuyển biến về nhận thức chính trị tư tưởng, khả năng sẵn sàng chiến đấu. Công tác xây dựng LLVT bảo đảm về số lượng, chất lượng, trọng tâm là về chính trị. Đảng ủy, Ban CHQS thị xã đã tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt Kết luận 41 của Ban Bí thư Trung ương, Chỉ thị 16 của Ban Bí thư Trung ương (khóa IX) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) và Kế hoạch 08 của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh và Ban Thường vụ các Huyện, Thị, Thành ủy về phối hợp chỉ đạo xây dựng tổ chức Đảng, phát triển đảng viên trong LLVT tỉnh nhiệm kỳ 2010-2015. Từ năm 2010 đến nay, LLVT thị xã đã phát triển 519 đảng viên mới trong lực lượng DQTV, DBĐV và thanh niên nhập ngũ, góp phần nâng tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV lên 28,13%, riêng lực lượng dân quân đạt 19,15%, tăng 1,68% so với nhiệm kỳ trước; lực lượng DBĐV đạt trên 11%; tiếp tục hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân có chất lượng, bảo đảm tỷ lệ đảng viên nhập ngũ đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Sự quan tâm, chăm lo đầy trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ, hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế trên địa bàn cũng là động lực để LLVT TX.Tân Uyên thi đua hoàn thành có chất lượng nhiệm vụ được giao trong cả nhiệm kỳ qua. Không những thực hiện đạt và vượt chủ trương của tỉnh về xây dựng trụ sở làm việc, nơi ăn ở, sinh hoạt và mua sắm trang thiết bị phục vụ cho nhiệm vụ từ Ban CHQS thị đến các xã, phường, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã còn tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã đầu tư xây dựng nhiều công trình quan trọng phục vụ cho nhiệm vụ QS-QP địa phương. Công tác bảo đảm hậu cần - kỹ thuật được thực hiện đúng đủ, có chất lượng. Qua đó đã cổ vũ động viên cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Tân Uyên phát huy tốt hơn tinh thần trách nhiệm, ý thức học tập, rèn luyện, ra sức thi đua trong học tập, công tác, xây dựng, quản lý doanh trại, chính quy, xanh - sạch - đẹp làm cơ sở để nâng cao hiệu quả xây dựng đơn vị VMTD.

Theo thượng tá Lương Anh, Chính trị viên Ban CHQS TX.Tân Uyên, với định hướng và quyết tâm trong những năm tới, cụ thể là nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng ủy, Ban CHQS và cán bộ, chiến sĩ LLVT thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục tham mưu cho Thị ủy, UBND thị xã xây dựng khu vực phòng thủ địa phương vững chắc, đẩy mạnh tuyên truyền, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh, lãnh đạo nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, xây dựng lực lượng; tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD gắn với xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu phát triển đảng viên mới, bảo đảm giữ vững tỷ lệ đảng viên trong lực lượng DQTV 28% trở lên, trong dân quân 19% trở lên; 100% tổ chức cơ sở Đảng đạt trong sạch vững mạnh; tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt và vượt chỉ tiêu trên giao.

Bên cạnh đó, với sự quan tâm đầy trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp giúp đỡ của các ban ngành, đoàn thể và sự yêu thương nuôi dưỡng của nhân dân địa phương, nhất là tinh thần đoàn kết quyết thắng của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong toàn Đảng bộ, LLVT TX.Tân Uyên sẽ tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ QS-QP địa phương mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.

 THANH LIÊM 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter