Lung linh trăng rằm tháng tám

Cập nhật: 17-09-2013 | 00:00:00

  Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung trao tặng quà trung thu cho các em

  Trung thu vui tươi

Vẫn như mọi năm, trước khi dự ngày hội TT, các em nhỏ đã có trọn buổi sáng vui chơi, sinh hoạt với nhau. Khác với những năm trước, năm nay các em được các cô chú, anh chị đưa đi tham quan Bảo tàng tỉnh và Di tích Nhà tù Phú Lợi. Hoạt động này vô cùng ý nghĩa, nhằm giáo dục các em tinh thần yêu quê hương đất nước và niềm tự hào dân tộc. Em Nguyễn Thanh Hưng, HS lớp 7 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (TX.Thuận An) tươi cười nói: “Em cảm ơn các cô chú đã cho em cơ hội được tham quan 2 địa chỉ trên, giúp em và các bạn có thêm vốn kiến thức bổ ích để vận dụng và liên hệ vào bài học. Được tham dự chương trình TT năm nay, các em đâu chỉ đơn thuần được vui chơi, mà đây còn là cơ hội để cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập và động viên nhau vượt qua khó khăn để học tốt”.

Đúng 15 giờ 30 các em về lại hội trường A UBND tỉnh dự ngày hội TT và trao học bổng. Những tiếng trống, chiêng của đội múa lân càng làm cho không khí buổi lễ thêm phần rộn ràng, náo nhiệt. Sau tiết mục “Liên khúc trung thu”, các em còn mãn nhãn khi tiếp tục xem tiết mục múa hát “Giấc mơ đêm trăng”, do Đình Hiếu và nhóm múa Đội Nghệ thuật Măng Non Nhà Thiếu nhi tỉnh biểu diễn; tiết mục “Ông trăng xuống chơi”, do Thúy Ngọc và nhóm Đôrêmí biểu diễn.    Các nhà tài trợ trao bảng tượng trưng tài trợ cho Quỹ Bảo trợTE

TE là mầm xanh tương lai của đất nước. TE hôm nay, thế giới ngày mai. Chăm lo cho trẻ em, nhất là những em có hoàn cảnh đặc biệt, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn dành nhiều tình yêu thương cho các em. TT là dịp một lần nữa các cấp lãnh đạo thể hiện sự quan tâm chăm sóc đối với các em. Ông Huỳnh Văn Nhị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ TE tỉnh cho biết, qua 16 năm hoạt động, đồng hành với những TE nghèo, vượt khó, học giỏi, Quỹ Bảo trợ TE cùng với các Mạnh Thường Quân, các nhà tài trợ đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao và dành tình cảm sâu sắc cho các cháu thông qua nhiều chương trình như: phẫu thuật tim, xây nhà tình thương, phẫu thuật nụ cười, trao học bổng, hỗ trợ khó khăn đột xuất và thăm tặng quà nhân các dịp lễ, tết. Có nhiều HCKK đã vượt qua những khó nhọc để vươn lên. Sự chia sẻ và giúp đỡ của các đơn vị tài trợ là nguồn động viên vô cùng to lớn giúp các cháu biến hoài bão, ước mơ thành sự thật, nhiều cháu đã trưởng thành và vững bước vào đời qua chương trình trao học bổng hàng năm của Quỹ Bảo trợ TE tỉnh.

Chắp cánh ước mơ cho em

Một nội dung khác không kém phần quan trọng là chương trình trao học bổng cho HS, sinh viên nghèo vượt khó, TE có hoàn cảnh khó khăn. Bà Nguyễn Thị Lệ Trinh, Chủ tịch Quỹ Bảo trợ TE tỉnh tâm sự: “Nhiệm vụ của chúng tôi là kết nối những trái tim yêu thương với nhau. Để có được những suất học bổng, những phần quà dành tặng cho các em hôm nay, quỹ đã nhận được sự chung tay góp sức rất lớn của các Mạnh Thường Quân. Trong chương trình hôm nay, có hơn 30 doanh nghiệp đã hỗ trợ tiền mặt và hiện vật trị giá 1,5 tỷ đồng, qua đó chúng tôi trao 361 suất học bổng, trị giá 411 triệu đồng; tặng 52 xe đạp, trị giá 104 triệu đồng và 8 máy vi tính, trị giá 70,4 triệu đồng; tặng 1.100 phần quà TT cho các cháu có HCKK trên địa bàn tỉnh”.   Múa hát “Giấc mơ đêm trăng”

Nhìn vào danh sách các nhà tài trợ, chúng tôi thấy có nhiều địa chỉ thường xuyên được lặp lại trong các mùa TT và trao học bổng trong các năm qua. Điều này cho thấy, dù trong giai đoạn này các doanh nghiệp gặp những khó khăn nhất định, nhưng họ vẫn luôn nhớ về TE, những chủ nhân tương lai của đất nước. Ông Dương Hoàng Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước- Môi trường Bình Dương cho biết, chia sẻ trách nhiệm với xã hội trong việc chăm lo cho những người có HCKK, hàng năm công ty hỗ trợ xây tặng nhà tình nghĩa, nhà “nghĩa tình đồng đội”, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, tặng học bổng, xe đạp cho HS có HCKK… riêng đối với Quỹ Bảo trợ TE, chúng tôi luôn đồng hành với các hoạt động của Quỹ. Trong buổi lễ trao học bổng hôm nay, công ty hỗ trợ tiền mặt và vật chất là 174 triệu đồng”.

Những chiếc xe đạp, máy vi tính, những suất học bổng các em nhận hôm nay không chỉ có giá trị về vật chất, mà đây còn là tình cảm của các cấp lãnh đạo, các Mạnh Thường Quân dành cho các em trong dịp TT và năm học mới. Em Nguyễn Phạm Hạnh Phúc, HS trường THCS Vĩnh Hòa (huyện Phú Giáo) tâm sự: “Ba mẹ em ly dị nhau, mẹ em vất vả nuôi 3 anh em ăn học. Thương mẹ, em cố gắng học giỏi, năm nay là năm thứ 5 em được nhận học bổng của Quỹ Bảo trợ TE. Với số tiền học bổng lần này, em phụ mẹ đóng tiền học và mua dụng cụ học tập cho các em. Chúng em rất cảm động trước tình cảm mà lãnh đạo tỉnh và các nhà hảo tâm đã dành cho chúng em. Đây là niềm động viên lớn lao để chúng em vượt qua mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống vươn lên học tập thật tốt, xứng đáng với niềm tin yêu của mọi người”.

Ngày hội TT và trao học bổng được kết thúc với những hình ảnh thật cảm động, các em được lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao tận tay những món quà TT. Với sự quan tâm chăm lo của toàn xã hội, năm nay TE có HCKK có được mùa TT trọn vẹn và ý nghĩa. Trăng rằm tháng tám năm nay thêm lung linh và huyền diệu hơn bao giờ hết.

 A.SÁNG - H.THUẬN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter