Luôn cải thiện điều kiện làm việc

Cập nhật: 23-03-2012 | 00:00:00

Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại công ty

Sản xuất tuyệt đối an toàn

Đến Công ty TNHH K.J VINA trên đường ĐT743, ấp Bình Phước, xã Bình Chuẩn, TX.Thuận An, điều dễ nhận thấy là môi trường và điều kiện làm việc thông thoáng, công ty trang bị đầy đủ các phương tiện ATVSLĐ-PCCN và công nhân hăng say lao động. Để thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN, hàng năm, công ty luôn có kế hoạch dự trù và kinh phí cần thiết nhằm bảo đảm thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra. Cụ thể năm 2011, công tác tổ chức và phân định trách nhiệm về bảo hộ lao động, hội đồng bảo hộ lao động của công ty được bổ sung gồm 9 thành viên do phó tổng giám đốc làm chủ tịch hội đồng cùng mạng lưới an toàn vệ sinh viên phân bổ đều tại các bộ phận gồm 34 thành viên là những cán bộ, công nhân viên trực tiếp hoặc có liên quan đến sản xuất am hiểu về nghiệp vụ, có kiến thức, nhiệt tình và gương mẫu về công tác bảo hộ lao động do phòng ban, phân xưởng bầu ra. Hội đồng bảo hộ lao động kết hợp mạng lưới an toàn vệ sinh phổ biến cho NLĐ các văn bản pháp luật, chế độ chính sách, quy phạm tiêu chuẩn về bảo hộ lao động. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sản xuất, khi các phòng ban, phân xưởng tuyển nhận thêm người mới thì cán bộ chuyên trách có trách nhiệm huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho họ. Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, bảo đảm an toàn lao động và vệ sinh lao động cho NLĐ, thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, xây dựng nhà xưởng thông thoáng, đặt các tủ thuốc y tế tại các xưởng sản xuất...    

Khám sức khỏe, giám sát môi trường lao động

Bên cạnh sản xuất an toàn, công ty còn ký kết với Phòng khám đa khoa Ngọc Hồng tổ chức 2 lần khám sức khỏe định kỳ cho toàn bộ cán bộ, công nhân viên trong công ty và kết hợp cùng Trung tâm Sức khỏe môi trường đo đạc các yếu tố môi trường (độ ẩm, ánh sáng, bụi, vi khí hậu...) và tổ chức đo tác động môi trường, báo cáo hàng quý lên Chi cục Bảo vệ môi trường tỉnh. Tổ chức huấn luyện ý thức vệ sinh chung cho toàn bộ công nhân viên bằng những hành động nhỏ của công nhân như bỏ rác vào đúng nơi quy định. Đối với công tác phòng chống cháy nổ, công ty tuyên truyền rộng rãi cho cán bộ, công nhân viên và lắp đặt các nội quy, hướng dẫn PCCC tại văn phòng làm việc, xưởng sản xuất. Hệ thống báo cháy tự động được kiểm tra thường xuyên, các dụng cụ, phương tiện PCCC được kiểm tra nhiên liệu và bảo dưỡng định kỳ hàng tháng, sắp xếp theo vị trí quy định dễ nhìn, dễ lấy, các lối thoát hiểm thông thoáng và đường đi nội bộ không bị các vật dụng che chắn. Thường xuyên kiểm tra điều kiện nơi làm việc, các kho hàng, bãi chứa nguyên liệu bảo đảm an toàn và bố trí thích hợp, dự trữ nguồn nước dồi dào. Kết quả năm 2011, toàn công ty không có xảy ra cháy nổ và công ty bảo đảm điều kiện về an toàn PCCC.

V. SƠN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter