Lương tăng, giá cũng tăng

Cập nhật: 04-05-2012 | 00:00:00

Tuy nhiên, đối với những người hưởng lương Nhà nước thì có phần lương tăng thêm để trang trải, còn đối với hàng chục triệu người lao động không hưởng lương từ ngân sách Nhà nước, sinh viên, nông dân, những người lao động tự do... là một gánh nặng không nhỏ khi giá cả hàng hóa, dịch vụ vẫn tiếp tục tăng theo lương. “Té nước theo mưa”, đó là điệp khúc cứ lặp đi lặp lại hàng bao năm nay khi lương tăng thì giá cả ngoài thị trường cũng tăng nhưng những biện pháp để ngăn chặn việc tăng giá này của các ngành chức năng xem ra cũng chưa có nhiều chuyển biến tích cực.

Việc giá cả một số mặt hàng thiết yếu trên thị trường liên tục tăng đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống thường nhật của người dân. Tại các điểm tiếp xúc cử tri ở TX.Thủ Dầu Một, Thuận An và huyện Tân Uyên ngày 2-5, ngoài việc đóng góp ý kiến cho các vấn đề quốc kế dân sinh khác thì cử tri 3 nơi này đều có chung đề đạt nguyện vọng đến các đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương là cần có biện pháp hữu hiệu, chấm dứt tình trạng tăng giá của một số mặt hàng thiết yếu trên thị trường để người dân yên tâm mua sắm với “hầu bao” có hạn của mình. Hãy nghe tâm sự của một nông dân đến đắng lòng: “Tất cả mọi thứ đều tăng mỗi khi tăng lương, mình không có lương lấy gì bù vào. Giá thịt heo bán tại các chợ vẫn cao ngất ngưởng trong khi đó heo xuất chuồng lại bị thương lái ép giá phải bán với giá thấp. Người không có lương phải chịu trăm đường thua thiệt”.

 MINH DÂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter