Lượng tiền giả đang giảm

Cập nhật: 12-05-2014 | 00:00:00

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), lượng tiền giả thu giữ qua hệ thống Ngân hàng, Kho bạc Nhà nước quý I-2014 giảm 15,55% so với quý IV-2013.

NHNN cũng cho biết các loại tiền giả tiền polymer đã thu giữ cho đến nay vẫn có thể nhận biết bằng tay và bằng mắt thường qua kiểm tra các đặc điểm bảo an dành cho công chúng, như: hình bóng chìm, dây bảo hiểm, hình định vị, mực đổi màu và yếu tố hình ẩn (DOE)… Tuy nhiên, để giảm thiểu rủi ro, thiệt hại về kinh tế do nhận phải tiền giả, NHNN tiếp tục khuyến nghị người tiêu dùng cần nắm rõ các đặc điểm bảo an của tiền thật và nên tạo thói quen kiểm tra đồng tiền mỗi khi giao dịch tiền mặt. Các tổ chức, cá nhân có thể tham khảo thông tin chi tiết về “Tiền Việt Nam và cách nhận biết” trên website của NHNN: http://www.sbv.gov.vn, mục Tiền Việt Nam.

Đ.HUYỀN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter