Lượt đấu cuối bảng A, BTV Number One Cup 2013: Quyết đấu ngôi đầu

Cập nhật: 29-10-2013 | 00:00:00

Chiều tối nay (29-10), Giải bóng đá Quốc tế Truyền hình Bình Dương BTV Number One Cup 2013 sẽ đi đến kết cục tại vòng loại bảng A với tâm điểm là cuộc quyết đấu giành ngôi đầu bảng giữa 2 ứng viên vô địch là Becamex Bình Dương (B.BD) và Tuyển Sinh viên Hàn Quốc (SVHQ).

Hiện tại, B.BD đang tạm dẫn đầu bảng A với 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại là 8/1. SVHQ dù cùng 6 điểm, nhưng đành tạm xếp thứ nhì bảng A do kém B.BD về chỉ số phụ, dù cùng hiệu số 8/1.

B.BD (áo đỏ) sẽ thử nghiệm đội hình thay vì quyết đấu giành ngôi đầu bảng?

Chính vì thế, trong trận đấu vào tối nay giữa B.BD và SVHQ, đội nào thắng sẽ đương nhiên vào bán kết với tư cách đứng đầu bảng A. Vậy, liệu B.BD sẽ cố gắng giành chiến thắng để xếp nhất bảng, nhằm tránh gặp U23 Việt Nam - dự kiến sẽ xếp nhất bảng B - tại bán kết? Trả lời câu hỏi này của báo Bình Dương, HLV trưởng B.BD Nguyễn Minh Dũng cho rằng: Do bảng A kết thúc thi đấu sớm hơn bảng B một ngày, nên các đội tại bảng B mới có quyền chủ động sẽ gặp đội nào hay né đội nào ở bảng A ở vòng bán kết”. Nói như vậy cũng không đồng nghĩa với việc B.BD sẽ cố thắng SVHQ. Theo HLV Minh Dũng, B.BD đã giành quyền vào bán kết, ưu tiên số một trong trận đấu với SVHQ không phải là chiến thắng mà là những tính toán, thử nghiệm nhân sự, đấu pháp để chuẩn bị cho những trận đấu nảy lửa kế tiếp.

Do đó, cuộc quyết đấu giành ngôi đầu bảng đôi khi sẽ do các cầu thủ dự bị của B.BD và SVHQ quyết định, chứ không phải là những chiến binh chủ chốt như Trọng Hoàng, Abass…

CHÍ THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter