Malawi bắt 4 cựu bộ trưởng nghi âm mưu đảo chính

Cập nhật: 11-03-2013 | 00:00:00

Reuters và AFP dẫn nguồn tin cảnh sát Malawi cho biết ngày 11-3 đã bắt bốn cựu bộ trưởng nội các do bị tình nghi âm mưu lật đổ chính phủ nước này sau cái chết bất ngờ của Tổng thống Bingu wa Mutharika hồi tháng 4-2012.

  Tổng thống Bingu wa Mutharika bất ngờ từ trần hồi tháng 4-2012. Người phát ngôn cảnh sát Rhoda Majolo cho biết: "Bốn cựu bộ trưởng đã bị bắt để thẩm vấn liên quan đến các cuộc điều tra về cái chết của Tổng thống Mutharika như được thông báo trong báo cáo điều tra."

Một cuộc điều tra chính thức phát hiện bốn cựu bộ trưởng trên, trong đó có cả em trai của cố Tổng thống Mutharika, ông Peter, đã tìm cách ngăn Phó Tổng thống lúc đó là Joyce Banda lên nắm quyền điều hành đất nước theo quy định hiến pháp của nước này.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, cảnh sát Malawi đã bắn hơi cay vào khoảng 500 người phản đối việc bắt giữ các cựu bộ trưởng bị cáo buộc âm mưu đảo chính.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter