Malaysia công bố ảnh hai người dùng hộ chiếu ăn cắp

Cập nhật: 11-03-2014 | 00:00:00

Cảnh sát Malaysia đã công bố ảnh chụp hai người sử dụng hộ chiếu giả để lên chuyến bay bị mất tích MH370, sau khi đã tiết lộ danh tính của một trong hai người, đồng thời bác bỏ khả năng họ là các thành viên của một nhóm khủng bố.

 

Hai người Iran lên máy bay bằng hộ chiếu ăn cắp

Một trong hai người là công dân Iran 19 tuổi có tên Pouria Nour Mohammad Mehrdad, mà theo cảnh sát thì anh này chỉ định quá cảnh tại Bắc Kinh trên hành trình tới Frankfurt, Đức tìm cách cư trú.

Giám đốc cảnh sát quốc gia Malaysia Khalid Badar cho biết Mehrdad đã lên máy bay bằng hộ chiếu mang tên công dân Áo Christian Kozel, người đã thông báo rằng mình bị mất hộ chiếu tại Phuket, Thái Lan.

"Mẹ của anh ta đã liên hệ với nhà chức trách và đến lúc ấy mới phát hiện ra rằng con trai mình dùng hộ chiếu ăn cắp."

Ông Khalid nói rằng cảnh sát vẫn đang xác định nhân thân của nghi phạm sử dụng hộ chiếu ăn cắp thứ hai (của công dân Italy Luigi Maraldi). Người này được cho là cũng tìm cách tới Đức để xin tị nạn.

Tổng giám đốc Cục Di dân Malaysia Datuk Aloyah Mamat cho biết cả hai trưởng hợp trên đều nhập cảnh vào Malaysia hôm 28/2 và được cấp visa du lịch có thời hạn trong vòng 90 ngày.

Bà cho biết hình ảnh trên hộ chiếu của cả hai đều trùng với hình ảnh trên trang dữ liệu cá nhân.

Bà cũng khẳng định các nhân viên sân bay đã tiến hành các thủ tục đúng theo quy chuẩn đối với hai trường hợp trên.

Trước đó, cảnh sát Thái Lan cũng cung cấp thông tin cho biết hai người Iran trên có thể đã mua hộ chiếu từ một đường dây đưa người đi cư trú tại châu Âu. Người Iran có tên "Mr Ali" đã hỏi vé đi châu Âu rẻ nhất qua một đại lý du lịch ở Pattaya, một vé đi Frankfurt (Đức), còn một vé đi Copenhagen (Đan Mạch).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter