Malaysia cử tàu tới vùng biển nghi có cánh máy bay vỡ

Cập nhật: 13-03-2014 | 00:00:00

Malaysia ngày 12-3 đã tức tốc cử đội tàu tới vùng biển có vật thể trôi nổi nghi của máy bay mất tích, sau khi Tân Hoa xã công bố hình ảnh chụp từ vệ tinh, lấy từ một trang web công nghệ quốc phòng Trung Quốc.

 

Mảnh vỡ nghi là từ cánh máy bay MH370

Hình ảnh được trang web của Viện công nghệ quốc phòng Trung Quốc đăng tải cho thấy ba vật thể màu trắng, có chiều dài lần lượt từ 13-18m, 14-19m, 22-24m.

Điều này dẫn tới những phỏng đoán rằng đây có thể là mảnh vỡ từ cánh của chiếc Boeing 777-200 mang số hiệu MH370 chở theo 239 người mất tích hôm 8-3. Cánh của máy bay có chiều dài là 61m.

Những bức ảnh này chụp 11 giờ ngày 9-3, tức nửa ngày sau khi máy bay mất tín hiệu khi trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Vùng biển mà ảnh vệ tinh Trung Quốc ghi lại có tọa độ 105,63 độ Đông và 6,7 độ Bắc, nằm ở phía Đông Bắc Kuala Lumpur, Malaysia, tức ở phía Nam Việt Nam, gần với khu vực tiếp giáp giữa Biển Đông và Vịnh Thái Lan.

Tuy nhiên, đây cũng không phải lần đầu tiên các bên liên quan nói rằng nhìn thấy vật thể hoặc vệt dầu nghi là từ máy bay mất tích.

Hiện chưa có cơ quan chính thức nào lên tiếng xác nhận về những bức ảnh vệ tinh nói trên, trong khi một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 12-3 nói rằng vệ tinh nước này không định vị được bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có vụ tai nạn máy bay.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter