Malaysia cung cấp thông tin quan trọng về MH370

Cập nhật: 28-03-2014 | 00:00:00

 

Khu vực tìm kiếm mới ngày 28-3 (Nguồn: AMSA)

Tại cuộc họp báo vừa kết thúc tại Kuala Lumpur, giới chức Malaysia cho biết các nhà điều tra cũng đã đi tới kết luận rằng máy bay mang số hiệu MH370 đã bay nhanh hơn so với đánh giá ban đầu, nên tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn tới việc máy bay sẽ không thể bay được xa hơn so với dự đoán trước đó.

Phóng viên TTXVN tại Malaysia dẫn lời quyền Bộ trưởng Giao thông nước này, ông Hishammuddin Hussein cho biết, vài ngày qua nhiều nước đã công bố những hình ảnh vệ tinh của mình chụp các vật thể nghi của MH370. Những dữ liệu này đã được trao cho đội điều tra quốc tế để tiếp tục phân tích dữ liệu và tìm kiếm.

Ngày 27-3, Thái Lan đã công bố ảnh 300 vật thể và tới ngày 28-3, vệ tinh tình báo của Nhật cũng chụp được 10 vật thể khác mà họ cho rằng "có khả năng cao" là mảnh vỡ của máy bay bị mất tích.

Ông Hishammuddin cho biết, ngày 28-3, đội tìm kiếm quốc tế đã mở thêm khu vực tìm kiếm mới cách Perth khoảng 1680km về phía Tây. Khu vực này vẫn nằm trong vùng mà Australia chịu trách nhiệm quản lý.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter