Malaysia hỗ trợ cho người thân nạn nhân máy bay mất tích

Cập nhật: 20-04-2014 | 00:00:00

  Thiết bị tự hành dưới nước Artemis của quân đội Australia tham gia tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích ngày 19-4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP, ngày 20-4, Thứ trưởng Ngoại giao Malaysia Hamzah Zainuddin đã thảo luận với thân nhân các hành khách trên chiếc máy bay mang số hiệu MH370 bị mất tích của hãng hàng không Malaysia Airlines về phương thức hỗ trợ tài chính cho họ trong bối cảnh một tàu ngầm không người lái vẫn tiếp tục tìm kiếm các dấu vết của chiếc máy bay gặp nạn.

Ông Zainuddin đã gặp gỡ các thân nhân hành khách MH370 tại Kuala Lumpur để bàn về phương hướng tiếp theo, trong đó có sự hỗ trợ về tài chính, đồng thời hối thúc các gia đình nạn nhân đưa ra một kế hoạch để xem xét.

Tuy nhiên, ông từ chối công bố chi tiết và chỉ cho hay một quỹ có khả năng được chính phủ hoặc hãng hàng không Malaysia Airlines thành lập.

Trước đó, ngày 19-4, Bộ trưởng Quốc phòng kiêm Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, ông Hishammuddin Hussein cho biết, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 vẫn sẽ tiếp tục mặc dù có kế hoạch tái cơ cấu nhóm tìm kiếm và đánh giá lại chiến dịch tìm kiếm này.

Ông cũng cho biết, có thể bổ sung thêm các phương tiện thương mại cho chiến dịch tìm kiếm./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter