Mang hơi ấm đất liền đến với đảo xa

Cập nhật: 14-01-2014 | 00:00:00

Tiếp tục chuyến thăm, tặng quà quân và dân trên các đảo phía Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long đã đến chúc tết cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp tặng quà cho cán bộ chiến sĩ Trạm Radar 600 trên quần đảo Nam Du

Đoàn đã đi thăm và chúc Tết đồn Biên phòng 742, trạm Radar 600 đóng quân trên xã An Sơn. Thay mặt đoàn, Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải Quân và ông Lê Thành Công, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đồng Tháp chúc các cán bộ chiến sĩ khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Chia sẻ với những khó khăn mà các lực lượng trên đảo đang phải hàng ngày đối diện, ông Lê Thành Công nhấn mạnh, người dân nơi đất liền luôn dành một tình cảm trân trọng và cảm phục đối với các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đảo xa; tin tưởng các đồng chí trên đảo luôn vượt qua mọi điều kiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Vào dịp Tết cổ truyền, vì nhiệm vụ, người lính phải đón Xuân nơi đảo xa vì cuộc sống bình yên của người dân. Thấu hiểu và ghi nhận sự hy sinh lớn lao đó của người lính, người dân nơi đất liền luôn hướng về đảo xa, gửi những phần quà mang hơi ấm đất liền đến với các cán bộ chiến sĩ.

Thiếu úy Đinh Quốc Chơn, Trạm phó Trạm Radar 600 cho biết, trong dịp Tết, đơn vị cũng quán triệt tổ chức cho anh em đón Xuân, tuy nhiên, nhiệm vụ luôn được đặt lên hàng đầu nên các cán bộ chiến sĩ luôn sẵn sàng tinh thần, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ để người dân đón Tết yên vui.

Trước đó, đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết chính quyền và người dân xã An Sơn. Phát biểu tại đây, Đại tá Nguyễn Văn Đồng bày tỏ vui mừng trước sự phát triển về mọi mặt của xã đảo; đồng thời tin tưởng lãnh đạo xã cùng người dân trên địa bàn tiếp tục phối hợp nhịp nhàng cùng các lực lượng trên đảo hoàn thành mọi nhiệm vụ, góp phần nâng cao đời sống người dân.

Quần đảo Nam Du bao gồm 21 đảo lớn nhỏ, hình thành 2 xã đảo là An Sơn và Nam Du. Hiện có gần 2.000 hộ với hơn 8.700 nhân khẩu.

Thời tiết trên quần đảo tương đối khắc nghiệt, điều kiện ăn ở đi lại của cán bộ chiến sĩ và nhân đân trên đảo còn gặp nhiều khó khăn, nhất là mùa biển động.

Đơn vị đóng quân trên đồi cao nên đường sá đi lại khó khăn, nước sinh hoạt thiếu thốn, đặc biệt là vào mùa khô, hệ thống nước sinh hoạt hoàn toàn là lượng nước mưa dự trữ. Mùa khô đến nhiều khi cán bộ chiến sĩ phải đi bộ xuống địa bàn dân cư để tắm và lấy nước về đơn vị phục vụ ăn uống và sinh hoạt./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter