Mang yêu thương đến với trẻ nghèo...

Cập nhật: 10-09-2014 | 14:38:11

Những ngày này, các cấp, các ngành ở TX.Bến Cát chuẩn bị từ vật chất đến tinh thần để trẻ em (TE) trong toàn tỉnh vui đêm hội Trung thu một cách trọn vẹn; qua đó định hướng giáo dục TE giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Sẵn sàng đêm hội Trung thu

Với định hướng đó, TX.Bến Cát đã xây dựng kế hoạch cụ thể, với nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức sân chơi, thăm tặng quà và giúp đỡ, chăm sóc TE, nhất là TE nghèo, TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Ông Bùi Văn Chiến, Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TX.Bến Cát cho biết năm nay, Bến Cát là địa phương được chọn tổ chức Lễ hội Trung thu cấp tỉnh. Lễ hội sẽ diễn ra vào đêm 14-8 âm lịch tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thị xã.

Phó Trưởng phòng LĐ-TB&XH TX.Bến Cát Phan Đức Tín tặng quà trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

 

Để đêm hội Trung thu mang ý nghĩa sâu sắc, những ngày qua, Bến Cát đã chuẩn bị các bước một cách kỹ lưỡng từ khâu trang trí, quà bánh, địa điểm đến chương trình thăm, tặng quà cho TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo dự kiến, đêm hội Trung thu năm 2014 sẽ thu hút trên 1.500 TE và đông đảo các bậc phụ huynh tham gia. Tại đây, rất nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực để TE có dịp thưởng thức, như hội thi làm lồng đèn đẹp, biểu diễn Lân - Sư - Rồng, rước cộ đèn - diễu hành, phát quà cho TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thả linh đăng và bắn hiệu ứng pháo hoa… Ông Chiến giải thích, tất cả các hoạt động này không ngoài mục đích là nâng cao nhận thức trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục TE.

Không chỉ ở đêm hội Trung thu, những ngày này, lãnh đạo TX.Bến Cát cũng đã tổ chức đoàn thăm và tặng 550 phần quà trung thu, trị giá 250.000 đồng/ phần cho TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Cùng đó, lãnh đạo thị xã cũng không quên thăm, tặng quà cho Hội Người mù, Cơ sở bảo trợ trẻ mồ côi, khuyết tật Hướng Dương, TE đang điều trị bệnh tại Trung tâm Y tế thị xã. Ngoài phần quà trung thu, các em dự lễ hội sẽ được hỗ trợ thêm 30.000 đồng/ em, kinh phí từ nguồn ngân sách của thị xã. Đáng quý hơn là Ban tổ chức Tết Trung thu TX.Bến Cát còn nhận tài trợ bánh trung thu của một nhà từ thiện làm quà tặng cho 1.500 trẻ em tham dự lễ hội.

Luôn bảo vệ, chăm sóc TE

TX.Bến Cát hiện có 16.000 TE từ 0 - 16 tuổi, trong đó 800 TE có hoàn cảnh đặc biệt, gồm 138 TE mồ côi và 83 TE khuyết tật cần được chăm sóc… Thời gian qua, Bến Cát được xem là một trong những địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc TE. 6 tháng đầu năm nay, Bến Cát tổ chức thăm tặng quà (500.000 đồng/phần) cho 450 TE có hoàn cảnh khó khăn. Tháng hành động vì TE năm 2014 với chủ đề “Hành động vì một xã hội không bạo lực, không xâm hại TE”, đoàn viên thanh niên Bến Cát đã diễu hành xe hoa tuyên truyền nhằm kêu gọi các cấp ủy Đảng, UBND các cấp, cơ quan, phòng ban, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể có liên quan cùng bậc cha mẹ cam kết thực hiện tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho TE nhằm hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại. Các xã, phường đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với TE nói chung và TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nói riêng. Nhờ vậy, 100% TE dưới 6 tuổi được cấp thẻ BHYT kịp thời. TE mồ côi, TE có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và TE khuyết tật đều được hưởng trợ cấp xã hội thường xuyên theo quy định.

Hướng đến bình đẳng cho TE, thời gian qua, Bến Cát đã vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn thể trang bị sân chơi cho các em. Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, các xã, phường đã vận động trao tặng 850 suất học bổng và 635 phần quà (gạo, vở, cặp, bánh kẹo và tiền) với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng cho các TE thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi. Hy vọng rằng, với tình yêu thương trẻ của tất cả các cá nhân, đơn vị và toàn xã hội chia sẻ phần nào những khó khăn, giúp TE TX.Bến Cát nói riêng và Bình Dương nói chung được chăm sóc chu đáo, để các em có điều kiện tiếp tục được cắp sách đến trường, được vui chơi.

TƯỜNG VY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter