Manny Pacquiao - võ sĩ giàu lòng nhân ái

Cập nhật: 17-04-2014 | 00:00:00

Sinh ngày 17-12-1978 tại Bukidnon, Philippines. Cậu bé Manny sớm bộc lộ năng khiếu và lòng đam mê môn quyền Anh. Say mê lao vào khổ luyện, chẳng bao lâu, danh tiếng của võ sĩ Manny Pacquiao đã vang vọng khắp nơi. Ngay 25-1-1995, võ đài Saplayan, Philippines đánh dấu khởi đầu tuyệt vời khi Pacquiao giành chiến thắng điểm sau 4 hiệp trước E.Ignacio. Từ đó, anh tiếp tục bay cao với nhiều chiến thắng lịch sử trước các tên tuổi như Erik Monrales, David Diaz… để giành đai vô địch hạng nhẹ và hạng cân dưới 65kg của Hiệp hội quyền Anh Thế giới - WBC. Sau đó, Pacquiao còn gặt hái nhiều vinh quang trên võ đài quốc tế, khi lần đầu tiên hạ knock out kỹ thuật trước Miguel Cotto để giành đai vô địch của Tổ chức quyền Anh Thế giới - WBO (dưới 65kg).  

Vinh quang đã giúp cuộc đời của Pacquiao trở nên nổi tiếng và giàu có. Tuy nhiên, anh luôn có trái tim nhân hậu khác với vẻ lạnh lùng thường thấy mỗi khi thượng đài. Pacquiao luôn trích một phần tiền từ những giải thưởng mà mình gặt hái, để đóng góp cho nạn nhân ở những vùng thiên tai tàn phá, đặc biệt là siêu bão Haiyan đi qua miền Trung Philippines vào ngày 8-11-2013. Vì lẽ đó, Pacquiao luôn là hình tượng cao cả của nền thể thao Phillipines và luôn được người dân yêu mến. Trận thắng trước Brandon Brios để bảo vệ đai vô địch International WBO đã được hàng triệu người dân Philippines, trong đó có nhiều nạn nhân sống sót sau siêu bão Haiyan theo dõi. Pacquiao đã không phụ lòng người hâm mộ sau khi thắng điểm Brios trong sự vui sướng tột cùng của mọi người.

Mới đây, anh đã đòi lại món nợ để thua Bradley cách đây hơn 1 năm (9-6-2012) và giành lại đai vô địch WBO đã bị đối thủ tước mất.

Tính cho đến nay, Pacquiao đã giành được thành tích lừng lẫy với 58 trận thắng (38 ko), thua 5 và hòa 2. Hy vọng trong tương lai, Manny Pacquiao sẽ tiếp tục gặt hái nhiều chiến tích, xứng đáng với sự yêu thương của người hâm mộ quyền Anh trên toàn thế giới.

 VŨ THẮNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter