Maritime Bank làm đại lý thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Cập nhật: 03-07-2012 | 00:00:00

(BDO) Thực hiện theo Công văn số 7095/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về việc chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Hàng hải (Maritime Bank) trở thành 1 trong 4 đại lý thí điểm hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo khi xuất cảnh qua cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, từ ngày 1- 7, Maritime Bank đã triển khai chương trình này và chính thức mở 1 quầy hoàn thuế tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Chính sách thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài được thực hiện sẽ thu hút nhiều khách du lịch vào Việt Nam, góp phần phát triển ngành du lịch, tăng kim ngạch xuất khẩu tại chỗ, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, hoàn thiện chính sách thuế GTGT và phù hợp với thông lệ quốc tế. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước tăng doanh thu do bán được nhiều hàng hóa hơn, tăng cơ hội quảng bá tuyên truyền các sản phẩm của doanh nghiệp mình ra nước ngoài…

Việc Maritime Bank được Bộ Tài chính lựa chọn là đại lý thí điểm hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài bên cạnh 3 ngân hàng lớn khác một lần nữa đã chứng tỏ được năng lực, uy tín và vị thế của ngân hàng này trên thị trường tài chính, tiền tệ Việt Nam.

TRỌNG MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter