Maritime Bank và Tổng cục Hải quan: Ký kết hợp tác thu ngân sách Nhà nước

Cập nhật: 22-10-2012 | 00:00:00

Ngân hàng Thương mại Cổ  phần Hàng Hải (Maritime Bank)  và Tổng cục Hải quan vừa chính  thức ký kết thỏa thuận hợp tác  phối hợp thu ngân sách Nhà nước  và bảo lãnh thuế với hàng hóa xuất  nhập khẩu. Theo thỏa thuận hợp  tác song phương này, Maritime  Bank sẽ cung cấp tới các doanh  nghiệp (DN) xuất nhập khẩu một  dịch vụ hiện đại, chất lượng cao,  bảo đảm thu đúng, thu đủ, thu kịp  thời ngân sách Nhà nước để có  thể nhanh chóng thực hiện thủ tục  thông quan hàng hóa, giảm thiểu  tối đa thủ tục hành chính, thời  gian và chi phí cho DN, góp phần  vào công cuộc hiện đại hóa ngành  tài chính công.

Thỏa thuận này  cũng giúp cơ quan hải quan cập  nhật thông tin về thuế, lệ phí, bảo  lãnh thuế của các DN một cách  hệ thống, thực hiện việc thông  quan hàng hóa, giải tỏa cưỡng chế  nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Thỏa thuận hợp tác trên cơ sở  thu và bảo lãnh thuế qua phương  thức điện tử còn giúp xây dựng  một cơ chế thủ tục hành chính  đơn giản, thống nhất, công khai  và minh bạch hơn cho người  nộp thuế…

T.MINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter