Máy bay của tướng Mỹ bị bắn rocket ở Afghanistan

Cập nhật: 21-08-2012 | 00:00:00

Ngày 21-8, người phát ngôn của NATO cho biết hai quả rocket do phiến quân bắn đã làm hỏng chiếc máy bay của Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey, tại một căn cứ không quân ở Afghanistan.

 Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Tướng Martin Dempsey.  Thiếu tá Thomas Collins nói với hãng tin Reuters: "Khi đó ông ấy không ở gần máy bay. Chúng tôi nghĩ thật là điều may mắn."

Kênh truyền hình địa phương Tolo đưa tin, Tướng Dempsey đến căn cứ không quân Bagram, phía Bắc thủ đô Kabul của Afghanistan ngay trong ngày 20-8.

Theo kế hoạch, chủ đề chính cuộc thảo luận của tướng Dempsey là các cuộc tấn công được cho là do các binh lính, cảnh sát Afghanistan hoặc các tay súng mặc quân phục thực hiện nhằm vào lực lượng liên quân.

40 binh lính thuộc ISAF đã bị giết hại trong các vụ tấn công tương tự xảy ra trong năm nay và liên quân đã được lệnh vũ trang 24/24 để đối phó.

Một số vụ tấn công được cho là do các tay súng Taliban lọt vào hàng ngũ an ninh của chính phủ tiến hành, song NATO thừa nhận nhiều vụ xảy ra do khác biệt về văn hóa hoặc mâu thuẫn giữa liên quân với lực lượng an ninh chính phủ.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter