Máy bay không người lái Mỹ vào không phận Syria

Cập nhật: 19-02-2012 | 00:00:00

Hãng AFP dẫn nguồn kênh truyền hình NBC đưa tin "một số lượng không nhỏ" các máy bay quân sự và do thám không người lái của Mỹ đang hoạt động trên bầu trời Syria để giám sát các cuộc tấn công của quân đội Syria nhằm vào lực lượng đối lập và dân thường nước này.

  Ảnh minh họa. Nguồn tin trên dẫn các lời các quan chức quốc phòng Mỹ giấu tên cho biết hoạt động do thám này không nhằm chuẩn bị cho một sự can thiệp quân sự của Washington.

Tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama hy vọng sẽ sử dụng bằng chứng hình ảnh từ trên cao này và những tin tức thu thập được từ các hệ thống viễn thông của quân đội và Chính phủ Syria để giúp cộng đồng quốc tế có những phản ứng rộng rãi về cuộc khủng hoảng tại quốc gia Trung Đông này.

Theo kênh NBC, đang có những thảo luận giữa các quan chức Nhà Trắng, Bộ Ngoại giao Mỹ và Lầu Năm Góc về khả năng tiến hành các sứ mệnh nhân đạo tại Syria.

Tuy nhiên, giới chức Mỹ lo ngại những sứ mệnh này không thể thực hiện được mà không gây nguy hiểm cho những người tham gia và gần như chắc chắn sẽ buộc Mỹ phải có một vai trò quân sự tại Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter