Máy bay Mỹ bắn chết 8 người ở vùng bộ lạc Pakistan

Cập nhật: 08-01-2013 | 00:00:00

Các máy bay không người lái của Mỹ tỏ ra khá hiệu quả trong việc tiêu diệt phiến quân.

Các quan chức Pakistan hôm 8-1 cho biết, máy bay không người lái của quân đội Mỹ đã bắn tên lửa xuống khu vực bộ lạc, gần biên giới với Afghanistan, làm 8 tay súng Taliban thiệt mạng.

  "Cỗ máy săn người từ trên không" của Mỹ Vùng bộ lạc Bắc Waziristan được coi là thành trì của các nhóm phiến quân hoạt động tại cả Afghanistan và Pakistan. Đây là một trong những vùng bộ lạc giáp ranh với Afghanistan mà quân đội Afghanistan chưa triển khai quân đội để nhổ tận gốc phiến quân, bất chấp yêu cầu từ chính phủ Mỹ. Vụ không kích sáng 8-1 là vụ thứ 4 kể từ đầu năm mới 2012.

Ngày 6-1, 9 tay súng Taliban đã bị thiệt mạng khi tên lửa từ các máy bay không người lái của Mỹ bắn ra đánh trúng 3 địa điểm ẩn náu của phiến quân tại một vùng bộ lạc khác là Nam Waziristan.

Chương trình bí mật sử dụng máy nay không người lái của Mỹ là vấn đề gây tranh cãi gay gắt tại Pakistan. Nhiều người xem đây là sự vi phạm đối với chủ quyền của Pakistan và nạn nhân trong các cuộc không kích chủ yếu là dân thường vô tội.

Chính phủ Pakistan về mặt chính thức luôn phản đối việc sử dụng máy bay không người lái trên lãnh thổ nước này nhưng theo giới quan sát, các cuộc không kích trước đây đều được nhà chức trách Pakistan ngầm thông qua.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter