Medvedev: Moskva sẽ biến Crimea thành đặc khu kinh tế

Cập nhật: 31-03-2014 | 00:00:00

 Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Hãng tin Reuters dẫn lời Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev ngày 31-3 cho biết Moskva sẽ biến Crimea thành một đặc khu kinh tế và áp dụng miễn thuế để thu hút các nhà đầu tư.

"Mục tiêu của chúng tôi là làm cho bán đảo này hấp dẫn tối đa các nhà đầu tư, để nó có thể tạo ra đủ thu nhập và tự phát triển," ông Medvedev phát biểu tại một cuộc họp chính phủ Nga tại bán đảo bên bờ Biển Đen.

Thủ tướng Nga đã có chuyến thăm bất ngờ tới Crimea và trở thành quan chức cao cấp nhất tới bán đảo này sau khi vùng lãnh thổ từng thuộc Ukraine được sáp nhập vào Nga.

Theo RIA Novosti, Thủ tướng Nga Medvedev đã đến thủ phủ Simferopol để thảo luận với lãnh đạo địa phương về kế hoạch phát triển nước cộng hòa Crimea và thành phố trực thuộc trung ương Sevastopol, nơi đặt Hạm đội Biển Đen của Nga.

Tháp tùng Thủ tướng Medvedev có phó Thủ tướng thứ nhất Igor Shuvalov.

Chuyến thăm của ông Medvedev đã diễn ra chỉ trong vòng 10 ngày sau khi Nga tiến hành sáp nhập Crimea và Sevastopol./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter