Mèo cụ "mừng thọ" 27 tuổi, tương đương 125 tuổi ở người

Cập nhật: 17-03-2015 | 11:08:37

Sau khi chính thức bước sang tuổi 27, cô mèo già Tiffany Two đã được Kỷ lục Guinness công nhận là "Con mèo già nhất thế giới".

Ngày 13-3 vừa qua, cô mèo Tiffany Two đã chính thức bước sang tuổi thứ 27 trong ngày lễ sinh nhật của mình. Người ta ước tính số tuổi hiện tại của Tiffany Two tương đương với 125 năm tuổi ở con người và có thể đem về cho nó danh hiệu "cụ mèo cao tuổi nhất thế giới".

Cô mèo 27 tuổi được Kỷ lục Guinness công nhận là "Con mèo già nhất thế giới"

Tiffany Two chào đời tại San Diego, bang California, Mỹ ngày 13-3-1988. Khi cô mèo tam thể này được 6 tuần tuổi, bà Sharon Voorhees đã mua lại nó từ một cửa hiệu thú cưng với giá chỉ 10 USD (khoảng 200 nghìn đồng ở thời điểm hiện tại).

Với Sharon, đó là khoản tiền hợp lý nhất mà bà từng chi tiêu trong suốt cuộc đời mình. Thậm chí, bà còn nhớ rõ cùng thời điểm mua Tiffany Two, bà còn mua thêm 2 chú chó nữa cùng lứa với nó nhưng cả hai chú chó đều đã qua đời từ nhiều năm trước.

Nữ chủ nhân 70 tuổi của Tiffany Two cho biết, mặc dù đã ở tuổi 27 nhưng nó vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và chỉ bị mắc phải căn bệnh huyết áp cao. Hằng ngày, cô mèo già có thể đi lên, đi xuống cầu thang mà không tỏ ra yếu ớt chút nào.

Ngoài ra, thị lực và thính giác của Tiffany Two vẫn tốt. Nó có thể ăn cả đồ ăn khô lẫn ướt mà không có vấn đề gì về sức khỏe.

Bà Sharon và Tiffany Two

Là một con mèo năng động, thân thiện nên Tiffany Two không bao giờ biết sợ con người hay bất cứ cái gì. Đặc biệt, nó còn rất thích lang thang dạo chơi ngoài trời.

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter