Mexico: Phát hiện 23 thi thể bị chặt đầu, treo trên cầu

Cập nhật: 05-05-2012 | 00:00:00

14 thi thể không đầu đã bị phát hiện tại thành phố Nuevo Laredo ở phía bắc Mexico, vài giờ sau khi 9 thi thể được tìm thấy treo trên một cây cầu bắc qua đường quốc lộ.

Cảnh sát tại Nuevo Laredo thuộc bang Tamaulipas, giáp giới bang Texas (Mỹ) cho hay, 9 thi thể, gồm 5 nam và 4 nữ, với các dấu hiệu bị tra tấn, đã được phát hiện treo trên một cây cầu.

 Ảnh và quan tài của một nhà báo Mexico bị sát hại. Thi thể của người này được tìm thấy hôm 3-5. Giới chức không xác nhận ai chịu trách nhiệm về các vụ giết người dã man này nhưng một thông điệp được tìm thấy cùng các thi thể chỉ ra rằng, đây có thể là một vụ tấn công của băng đảng buôn lậu ma túy Zetas chống lại băng đảng đối thủ Gulf.

Ít giờ sau đó, 14 thi thể không đầu đã bị phát hiện trong một phương tiện. Đầu của họ được tìm thấy trong các hộp đá bị bỏ bên ngoài văn phòng thị trưởng.

Nuevo Laredo là nơi thường xảy ra các chiến giữa 2 băng đảng ma túy lớn nhất Mexico, vốn đang tranh giành để kiểm soát các tuyến đường vận chuyển ma tuý vào Mỹ.

Hồi tháng trước, các thi thể bị chặt chân tay của 14 nam giới đã được phát hiện bên trong một chiếc xe bị bỏ gần toà thị chính thành phố Nuevo Laredo. Vài ngày sau đó, một chiếc ô tô phát nổ bên ngoài trụ sở cảnh sát.

Tại bang láng giềng Veracruz, các lực lượng an ninh hôm 3-5 đã phát hiện các thi thể không nguyên vẹn của 2 nhà báo mất tích và 2 người khác, chỉ ít ngày sau khi một nhà báo bị sát hại tại cùng bang.

Khoảng 50.000 người đã thiệt mạng trong bạo lực liên quan tới ma tuý tại Mexico kể từ năm 2006, khi Tổng thống Felipe Calderon bắt đầu triển khai các binh sĩ để chiến đấu với các băng đảng ma túy.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter