Mì trộn cay Tứ Xuyên

Cập nhật: 04-10-2017 | 08:15:55

Những người thích ăn cay chắc chắn sẽ mê mẩn món mì này. Còn nếu không ăn được cay bạn có thể gia giảm lượng ớt và hạt tiêu.

Nguyên liệu:

- Mì khô (Lo Mein)

- 2 muỗng canh đậu rang

- Hành lá, cắt nhỏ

* Dầu ớt:

- 5 muỗng canh dầu ăn

- 2 muỗng canh hạt ớt khô

- 1/2 muỗng hạt tiêu Tứ Xuyên

* Nước sốt:

- 1 muỗng canh giấm đen Trung Quốc

- 2 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng dầu vừng (mè)

- 3 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

- 1/2 muỗng canh vừng trắng

- Muối để nêm nếm.

Cách làm:

- Đun nồi nước sôi, cho mì vào nấu theo hướng dẫn ghi trên gói.

- Đổ mì ra rổ, rửa qua bằng nước lạnh, để sang một bên.

- Chuẩn bị dầu ớt bằng cách đun nóng nồi trên lửa lớn. Thêm dầu và đun sôi. Tắt bếp, cho hạt ớt, hạt tiêu Tứ Xuyên vào nồi dầu, đậy nắp nồi khoảng 5 phút thì lọc lấy phần dầu, bỏ phần cặn.

- Kết hợp dầu ớt với các thành phần của nước sốt với nhau, trộn đều.

- Cuối cùng trộn mì với nước sốt, rắc lạc rang và hành lá lên trên.

- Dùng lạnh càng ngon.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên