Microsoft Office Online đã cho phép mở tài liệu từ Dropbox

Cập nhật: 13-04-2015 | 08:48:03

Microsoft từ lâu đã cung cấp cho người dùng dịch vụ lưu trữ đám mây của mình là OneDrive, nhưng điều đó cũng không ngăn cản họ hợp tác với Dropbox - ông trùm của dịch vụ lưu trữ trực tuyến đám mây.

Tải Dropbox cho Windows

Tải OneDrive cho Windows

Tải OneDrive cho Android

Tải OneDrive cho Windows Phone

Trước đây, những người sử dụng ứng dụng Office trên iOS và Android có thể kết nối với Dropbox để truy cập các tập tin Office được lưu trong đó. Hôm nay, Microsoft thông báo sự hợp tác của họ với Dropbox, giúp người dùng sẽ không chỉ xem mà còn biên tập được các tài liệu văn bản được lưu trữ trên Dropbox khi sử dụng ứng dụng miễn phí Microsoft Office Online.

Điều này có nghĩa, nếu Dropbox là nơi mà bạn hay lưu trữ các tập tin, bạn có thể truy cập và chỉnh sửa những tập tin đó bằng ứng dụng trên di động của Microsoft hoặc trên trình duyệt web thông thường. Hiện ứng dụng Office trên di động đôi khi xảy ra hiện tượng ngắt kết nối, điều đó không xảy ra khi sử dụng trình duyệt. Các lỗi này đang được Dropbox tìm hiểu và sửa chữa nhằm mang lại sự hỗ trợ tốt nhất cho người dùng, để họ không gặp vấn đề gì khi truy cập các tập tin trên nền tảng và công cụ mà họ sử dụng.

Microsoft Office Online đã cho phép mở tài liệu từ Dropbox

"Triết lý của chúng tôi là cung cấp cho mọi người khả năng làm việc với các công cụ mà họ muốn", giám đốc sản phẩm của Dropbox, Ilya Fushman, nói. Ông cũng cho rằng với việc Office là một bộ phần mềm lớn nhất thế giới, được hợp tác với Microsoft sẽ là một động lực không nhỏ dành cho Dropbox. Ngoài ra, ông lưu ý rằng việc liên kết với Dropbox chính là điều được nhiều người dùng của Microsoft yêu cầu nhất.

Giờ đây, khi Office Online và Dropbox đã liên kết với nhau, người dùng sẽ tìm thấy các tập tin lưu trữ qua giao diện Office Online, hay đơn giản hơn là thông qua trang chủ Dropbox. Mặc dù đây không phải là một sự thay đổi mang tính đột phá, nhưng nếu bạn là một trong hàng triệu người dùng Dropbox, thì giờ bạn sẽ không cần phải suy nghĩ xem nên lưu trữ các tập tin Office trên Dropbox hay Onedrive như thế nào cho thuận tiện nữa. Đây chính là mục đích của mối quan hệ hợp tác giữa hai ông lớn này - cung cấp dịch vụ cho hàng triệu người dùng đang lưu trữ tập tin Office trên Dropbox.

Theo Quantrimang

Chia sẻ bài viết
Tags
Dropbox

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter