Miền Bắc nắng nóng, miền Nam mát mẻ trong đợt 2 thi đại học

Cập nhật: 08-07-2012 | 00:00:00

Sau hai ngày cuối tuần mát mẻ, ngưỡng nhiệt độ 35 - 36 độ C sẽ phủ khắp miền Bắc và miền Trung. Riêng miền Nam, thời tiết thuận lợi.

  Thí sinh miền Bắc, miền Trung sẽ trải qua đợt thi đại học thứ 2 với thời tiết nóng bức. Theo Đài dự báo khí tượng thủy văn đồng bằng Bắc bộ, rãnh áp thấp có trục qua Bắc Trung bộ đang yếu dần song vẫn duy trì được thời tiết khá mát mẻ cho Bắc bộ và Bắc Trung bộ trong hai ngày cuối tuần, mưa vào đêm và sáng. Tuy nhiên, đến thứ hai (9-7), khi áp thấp nóng phía Tây phát triển và mở rộng về phía đông nam trời nắng, mưa giảm.

Hà Nội và các tỉnh phía Bắc trong 2 ngày thi đại học (9-10.7), tuy còn mưa rào vào chiều và tối song ngày nắng khá gắt, nhiệt độ cao nhất 33 - 35 độ C, có nơi 36 độ C. Trong khi ở miền Trung, nhiệt độ nhỉnh hơn, khoảng 24 - 36 độ C.

Tây nguyên và các tỉnh Nam bộ thời tiết khá mát mẻ với các cơn mưa rào, dông vào chiều tối. Thí sinh dự thi đại học ở TP.HCM và các tỉnh khác ở phía Nam sẽ có những ngày thi mát mẻ hơn so với phía Bắc với nhiệt độ khoảng 23-33 độ C.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter