Miền Bắc rét đậm rét hại thêm 2 -3 ngày nữa

Cập nhật: 25-01-2012 | 00:00:00

Lại có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường về miền Bắc và miền Trung gây rét đậm, rét hại diện rộng thêm 2- 3 ngày nữa (tức mùng 5- 6 Tết); Hà Nội thấp nhất dưới 10 độ C, vùng núi có nơi chỉ còn 5 độ.

Khối không khí lạnh đang chi phối thời tiết các tỉnh miền Bắc vừa suy yếu thì lại có thêm một đợt không khí lạnh cường độ mạnh tăng cường về miền Bắc gây rét đậm, rét hại diện rộng toàn miền Bắc trong 2- 3 ngày tiếp theo. Như vậy, rét đậm, rét hại sẽ còn kéo dài đến khoảng mùng 5- 6 Tết, sau đó sẽ ấm dần.

Chuyên gia Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết chiều nay (25/1, tức mùng 3 Tết), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi thuộc Trung Trung Bộ. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở trung Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến nam Trung Bộ.

Dự báo đêm nay và ngày mai (26/1, tức mùng 4 Tết), các địa phương vùng núi, đêm nay nền nhiệt thấp nhất xuống đến 5 độ, cao nhất 15 độ.

Tại Hà Nội, thời tiết duy trì rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất xuống dưới 10 độ, cao nhất không quá 15 độ. Rét đậm, rét hại cũng lan rộng ra các địa phương miền Trung từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trong những ngày tới.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ đêm nay, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Trung Trung Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, giật trên cấp 6. Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật trên cấp 7, biển động mạnh. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter